Sẽ thật "ngốc" nếu đổi từ iPhone 6s trở về sau lấy Pixel 3a

Thứ Tư, ngày 15/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Ngoài camera chụp đêm ra, Pixel 3a không thể xếp hàng để đấu với iPhone XS Max của Apple.

Sự kiện: Pixel 3, iPhone Xs

Google tuần trước đã tiết lộ loạt Pixel 3a và tung ra một quảng cáo chương trình trao đổi, cho phép bạn đổi một smartphone cũ hơn lấy Pixel 3a/3a XL. Công ty sẽ sẵn sàng trả cho người dùng tới 610 USD (14,23 triệu đồng) để đổi iPhone XS Max để mua Pixel 3a/3a XL.

Sẽ thật "ngốc" nếu đổi từ iPhone 6s trở về sau lấy Pixel 3a - 1

Tấm poster quảng cáo đầy ẩn ý của Google.

Trong quảng cáo của mình, Google đã nhắm thẳng Pixel 3a với iPhone XS Max cao cấp nhất của Apple. Với giá 399 USD, Google quảng cáo Pixel 3a chụp ảnh ban đêm tốt hơn “Phone X” giá 999 USD từ đối thủ. Tuy không đề cập đến tên gọi thực sự, nhưng dựa vào giá bán có thể thấy rằng điều mà Google ám chỉ là chiếc iPhone XS.

Nhưng việc chuyển từ một chiếc iPhone cao cấp sang điện thoại tầm trung Pixel 3a là điều vô cùng ngớ ngẩn, trừ khi người dùng quyết định chuyển đổi từ iPhone 6 trở về trước đó để lấy điện thoại mới của Google.

Điều này là hoàn toàn rõ ràng. Ngay cả khi chế độ chụp ảnh Night Sight của Google rất đáng chú ý và khiến cho việc chụp ảnh thiếu sáng của Apple trở nên đáng xấu hổ thì nó không thể bù đặp cho khoảng cách giữa các thiết bị. Hãy nhớ, điện thoại Pixel 3a cũng không tương đương với ngay cả iPhone XR hay Galaxy S10e. Chiếc điện thoại rẻ hơn của Google đóng gói với phần cứng tầm trung nên hiệu năng kém hơn nhiều so với các điện thoại cao cấp rẻ nhất của Apple và Samsung.

Sẽ thật "ngốc" nếu đổi từ iPhone 6s trở về sau lấy Pixel 3a - 2

Điểm chuẩn Pixel 3a cho đơn lõi và đa lõi không ấn tượng...

Ngoài việc chụp ảnh vào ban đêm, người dùng chắc chắn sẽ muốn sử dụng điện thoại của mình cho nhiều thứ khác. Trong khi một chiếc điện thoại giá 399 USD với kỹ năng chụp ảnh đêm đáng kinh ngạc nghe có vẻ hấp dẫn nhưng hiệu năng của nó mờ nhạt hơn khi so sánh với iPhone.

Bộ xử lý Snapdragon 670 trong điện thoại của Google được kết hợp với RAM 4GB cho điểm chuẩn chỉ hơn 1.600 (lõi đơn) và gần 5.200 (đa lõi). Trong khi đó, cả iPhone 6s và iPhone SE đều đạt 2.400 và 4.100 trong cùng một thử nghiệm, điều đó có nghĩa là những điện thoại này sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm smartphone tốt hơn nhiều khi so với điện thoại mới của Google. Những điện thoại này đã được phát hành vào tháng 9/2015 và tháng 3/2016 nhưng vẫn chạy mạnh mẽ. Dĩ nhiên, những chiếc iPhone mới hơn mang lại hiệu năng thậm chí còn tốt hơn, vì vậy thực sự không có lý do gì để trao đổi chúng cho một thiết bị Android tầm trung, thậm chí không phải là một sản phẩm do Google sản xuất.

Sẽ thật "ngốc" nếu đổi từ iPhone 6s trở về sau lấy Pixel 3a - 3

... do chỉ ngang cơ với iPhone 6 ra mắt năm 2014.

Nếu người dùng thực sự muốn chuyển đổi iPhone của mình sang điện thoại Android mới, hãy chọn điện thoại hàng đầu Pixel 3, mặc dù nó vẫn gặp vấn đề về hiệu năng. Thậm chí tốt hơn, nếu người dùng muốn đổi iPhone của mình, hãy chọn Galaxy S10, Huawei P30 hoặc OnePlus 7 để thay thế, vốn có thỏa thuận tốt hơn nhiều.

Pixel 3 liệu có xứng đáng với cái giá cao gấp đôi Pixel 3a?

Các thông số kỹ thuật điện thoại cao cấp hiện tại của Google với mẫu mới rẻ hơn sẽ giúp bạn có nhận định tốt...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Pixel 3