Sắp có smartphone với camera selfie lớn nhất thế giới

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 09:00 AM (GMT+7)

Đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới đi kèm camera selfie độ phân giải ngang với Galaxy S21 Ultra.

Điện thoại có camera sau 100 MP+ đã ra mắt hơn một năm nay, trong khi đó dù được nâng cấp rất nhiều nhưng camera selfie có số điểm ảnh cao nhất vẫn chỉ là 44 MP. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi.

Sắp có smartphone với camera selfie lớn nhất thế giới - 1

Theo nguồn rò rỉ Digital Chat Station, một chiếc điện thoại có camera selfie 100 MP (chính xác là 108 MP) sắp ra mắt. Thật không may, nguồn này không nói nhà sản xuất điện thoại là gì, mặc dù nhiều khả năng đó là một công ty đến từ Trung Quốc.

Mặc dù camera selfie 100 MP+ rất thú vị nhưng không rõ cách các nhà sản xuất triển khai nó ra sao. Có một số cảm biến 108 MP có sẵn và nó chiếm nhiều không gian ở mặt sau của điện thoại, vì vậy đặt cảm biến này vào phía trước sẽ có nghĩa nó cần notch lớn hoặc một lỗ đục lớn. Tuy nhiên, có hai giải pháp có thể mang đến điều này mà không cần notch hoặc phần đục lỗ trên màn hình.

Đầu tiên là thông qua thiết kế bật lên vì cơ chế bật lên có thể được làm lớn hơn để chứa cảm biến lớn. Một cách khác là sử dụng camera xoay có động cơ giống như Zenfone 6 và Zenfone 7 của Asus. Phương pháp này cho phép đặt một camera 100 MP ở mặt sau và đảm nhận luôn cả camera trước khi xoay.

Sắp có smartphone với camera selfie lớn nhất thế giới - 3

Camera selfie 100 MP không phải là thứ duy nhất mà người dùng sắp nhận được từ các smartphone năm nay. Có thông tin cho rằng điện thoại có camera 200 MP cũng sẽ xuất hiện trong năm nay và ZTE Axon 30 Pro có thể là điện thoại đầu tiên trên thế giới có cảm biến 200 MP.

Nguồn: http://danviet.vn/sap-co-smartphone-voi-camera-selfie-lon-nhat-the-gioi-5020211628583865.htm

Apple bắt đầu sửa chữa miễn phí cho những chiếc MacBook Pro này

Apple đã tung ra một chương trình sửa chữa miễn phí mà chủ sở hữu MacBook Pro nên biết vì điều này liên quan đến một...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung