Samsung vẫn "nói không" với tai thỏ sau 10 năm phát triển và đây là lý do

Thứ Ba, ngày 29/01/2019 16:30 PM (GMT+7)

Khi mà tất cả các hãng đều theo đuổi "tai thỏ xấu xí" thì Samsung vẫn độc hành trên con đường riêng của mình.

Nếu iPhone mạnh về vi xử lý thì Samsung lại có ưu thế vượt trội về màn hình hiển thị trên smartphone. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển Galaxy S của Samsung luôn được đánh giá cao về chất lượng màn hình và vượt qua các flagship của các thương hiệu khác trên thị trường.

Samsung vẫn "nói không" với tai thỏ sau 10 năm phát triển và đây là lý do - 1

Các thế hệ Galaxy S.

Một trong những xu hướng thiết kế màn hình smartphone 2019 là "mụn ruồi" cũng là được Samsung khởi xướng. Và trước thềm ra mắt của Galaxy S10, hãy cùng chúng tôi điểm lại sự thay đổi diện mạo màn hình hiển thị của các thế hệ Galaxy S.

Galaxy S, Galaxy S2 - Đặt nền móng cho smartphone màn hình rộng

Vào năm 2010, khái niệm smartphone vẫn chưa hoàn toàn phổ biến và điện thoại phím bấm vẫn chiếm phần lớn trên thị trường thì Samsung đã có những bước đi mà nhiều đối thủ cho là "điên rồ" đó là tung ra Galaxy S với  màn hình lên tới 4 inch - thuộc hàng smartphone có màn hình lớn nhất thời bất giờ.

Samsung vẫn "nói không" với tai thỏ sau 10 năm phát triển và đây là lý do - 2

Galaxy S sở hữu màn hình lớn và độ phân giải cao nhất thời điểm ra mắt.

Máy sử dụng màn hình công nghệ AMOLED mà vẫn được duy trì trên các thế hệ smartphone Samsung hiện tại, với độ phân giải 480 x 800 pixel, Galaxy được đánh giá là smartphone có màn hình hiển thị vô cùng đẹp tại thời điểm đó.

Sang năm 2012, Samsung tung ra Galaxy S2 - màn hình 4.3 inch và độ phân giải tương đương Galaxy S thế hệ đầu tiên nhưng đây là thế hệ mà Samsung áp dụng công nghệ màn hình mới - cấu trúc RGB (mỗi điểm ảnh chính có thêm 3 subpixel) điều này giúp hình ảnh mượt mà, sáng đẹp hơn và có hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn. 

Ở thời điểm mà S2 ra mắt thì không có nhiều smartphone trên thị trường có được màn hình chất lượng tốt như thế, và do đó, công nghệ mới từ Samsung được nhiều thương hiệu khác học theo.

Galaxy S3, S4, S5 - Tiếp tục mở rộng màn hình, bổ sung tính năng hiện đại

Samsung vẫn "nói không" với tai thỏ sau 10 năm phát triển và đây là lý do - 3

Galaxy S3 là một trong những smartphone có doanh số cao nhất trên thị trường.

Ở thế hệ S3 năm 2012, Samsung đưa tới Galaxy S ngôn ngữ thiết kế bo màn hình mang tới sự hiện đại và thuận tiện khi sử dụng. Không chỉ thế, công nghệ màn hình của Samsung có sự đột phá đáng kể trên thế hệ S3 với hàng loạt các tính năng như vuốt màn hình để chụp ảnh, duy trì màn hình sáng khi đang đọc nội dung...

Galaxy S4 cũng tiếp tục được tăng cường độ phân giải tạo ra hình ảnh sắc nét, màu sắc độc đáo. Đồng thời, Galaxy S4 cũng được bổ sung thêm các tính năng nhỏ như tự khóa xoay màn hình, màn hình tự ngưng khi không có người xem, điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cảm biến hồng ngoại sao cho phù hợp với điều kiện môi trường...

Và thậm chí tới Galaxy S5, máy còn được trang bị chống bụi, chống nước - điều mà phải tới 2-3 năm sau các thương hiệu khác mới có, và iPhone thì mới có tính năng này kể từ iPhone 7.

Samsung vẫn "nói không" với tai thỏ sau 10 năm phát triển và đây là lý do - 4

Galaxy S5 đã được trang bị khả năng chống nước, bụi.

Galaxy S6, Galaxy S7 - Thiết kế màn hình cong "lên ngôi"

Khi mà các thương hiệu khác đang chật vật trong việc tạo sự cân đối giữa một màn hình lớn và độ phân giải sắc nét thì với Galaxy S6, Samsung đã gây đột phá với thiết kế màn hình cong cạnh của Galaxy S6 Edge.

Trên thực tế thì trước đó vào năm 2014, Samsung đã lần đầu giới thiệu ngôn ngữ thiết kế màn hình cong cạnh trên Galaxy Note Edge, nhưng tới tận S6, hòa cùng màn hình độ phân giải 2K mới thực sự khiến nó trở nên nổi tiếng.

Samsung vẫn "nói không" với tai thỏ sau 10 năm phát triển và đây là lý do - 6

Thiết kế màn hình cong hai cạnh cực thời thượng trên Galaxy S7 Edge.

Và S7 Edge, với tận 2 cạnh cong mềm mại, thực sự đã khiến màn hình hiển thị của điện thoại bước lên một đẳng cấp mới. Và không ngoa để nói rằng thiết kế màn hình tràn viền mà hầu hết smartphone hiện nay theo đuổi chính là bắt nguồn từ các thế hệ Edge của Samsung.

Galaxy S8, S9 - đỉnh cao công nghệ  màn hình

Ngôn ngữ thiết kế của Galaxy S chuyển từ màn hình cong 2 cạnh thành màn hình Vô cực - Infinity Display từ thế hệ Galaxy S8 và S9.

Samsung vẫn "nói không" với tai thỏ sau 10 năm phát triển và đây là lý do - 7

Galaxy S9 được đánh giá là smartphone có màn hình tốt nhất mọi thời đại.

Loại bỏ hoàn toàn phím home cứng khiến toàn bộ mặt trước của S8 và S9 trở thành cảm ứng hoàn toàn - tạo đẳng cấp rất khác biệt với các hãng khác khi mặc dù tràn viền nhưng các viền cạnh vẫn không thực sự thanh thoát.

Với Galaxy S9, thay vì đi theo lối thiết kế màn hình tai thỏ của iPhone X, Samsung vẫn chọn con đường phát triển cho flagship của mình. Và kết quả thực sự rất "ngọt" cho Samsung khi mà DisplayMate đánh giá Galaxy S9 là smartphone có màn hình tốt nhất từ trước tới nay, vượt qua iPhone X và nhiều đối thủ sừng sỏ khác trên thị trường. Màn hình S9 có độ sáng tới gần 1200 nit, chỉ số phản xạ màn hình và sai màu cực thấp khiến thực tế sử dụng smartphone này cực tuyệt vời.

Tạm kết: Rõ ràng là khác với các thương hiệu khác, "gã khổng lồ" tới từ Hàn Quốc luôn tự chọn cho mình lối đi riêng thay vì học theo iPhone như nhiều hãng khác. Nhưng những gì thực tế mang lại về cả đánh giá của giới công nghệ lẫn lượng mua của người tiêu dùng đều đã cho thấy Samsung thực sự sáng suốt khi luôn kiên định trên con đường của mình.

Samsung vẫn "nói không" với tai thỏ sau 10 năm phát triển và đây là lý do - 8

Galaxy F với màn hình gập được sẽ là dấu mốc quan trọng cho smartphone 2019.

Năm 2019 được cho là sẽ là sự bùng nổ của màn hình gập mà Samsung là nhà sản xuất tiên phong và một "bom tấn" khác là Galaxy S10, chúng ta hãy cùng chờ đợi Galaxy F và những đột phát mới nhất trong công nghệ màn hình của nhà sản xuất Hàn Quốc này.

Galaxy F và Galaxy S10 5G sẽ có pin ”khủng”

Dự kiến, viên pin dành cho Galaxy F và Galaxy S10 5G của Samsung sẽ có dung lượng lớn.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S10
Báo lỗi nội dung