Samsung trình làng dòng TV QLED 2019 và “The Frame”

Thứ Ba, ngày 26/03/2019 07:35 AM (GMT+7)

Trong khi TV QLED 2019 sẽ có mặt trên thị trường Đông Nam Á ngay trong tháng 3 này thì “The Frame” sẽ là tháng 4.

Sự kiện:

Samsung

Tại sự kiện thường niên Diễn đàn Điện tử Đông Nam Á và châu Úc (SEAO Forum), Samsung đã giới thiệu nhiều dải sản phẩm TV 2019 thuộc dòng QLED và The Frame. Trong khi các sản phẩm thuộc dòng QLED được giới thiệu là cho ra các khung hình chất lượng cao thì “The Frame” có thiết kế hiện đại, có thể thích ứng với nhiều không gian nội thất.

Samsung trình làng dòng TV QLED 2019 và “The Frame” - 1

TV QLED 8K 2019 của Samsung.

Samsung giới thiệu mẫu TV QLED 8K lớn nhất thế giới

Với kích thước 98”, Samsung là thương hiệu sở hữu chiếc TV 8K có kích thước lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung thêm vào dòng sản phẩm QLED 8K 2019 những mẫu TV kích thước 65”, 75”, 82”.

Dòng TV QLED 8K của Samsung được trang bị bộ vi xử lý Quantum Dot độc quyền của Samsung, tận dụng các khả năng trí tuệ nhân tạo để học hỏi và so sánh hàng triệu hình ảnh, giúp hiệu chỉnh các nguồn tín hiệu có độ phân giải thấp và tối ưu chúng thành nội dung với chất lượng 8K. Đây chính là chiếc TV thông minh nhất và mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Samsung và đã mang về Giải thưởng Sáng tạo danh giá cho công ty tại triển lãm CES 2019.

Samsung trình làng dòng TV QLED 2019 và “The Frame” - 2

TV QLED Samsung còn được trang bị cảm biến điều khiển ánh sáng, cho phép thích ứng với mức độ ánh sáng để mang đến cho người dùng trải nghiệm tối ưu.

Ngoài dòng TV QLED 8K, các sản phẩm then chốt khác của dòng TV QLED 2019 còn có bộ sản phẩm 4K, bao gồm chiếc TV Q90R, Q80R, Q75R và Q65R với kích thước từ 43” đến 82”. Tổng cộng, dòng TV QLED 2019 mở rộng có hơn 20 mẫu sản phẩm, trong đó bao gồm cả các mẫu TV màn hình lớn.

Theo Samsung, được trang bị công nghệ Ultra Viewing Angle nâng cao, dòng TV QLED 2019 của họ cho phép ánh sáng nền đi qua tấm nền hiển thị của TV và phân bổ đồng đều hơn trên màn hình. Tấm nền được cải thiện cấu trúc và hiệu chỉnh các thuật toán đã giúp TV có góc nhìn rộng hơn, không gặp phải hiện tượng chói lóa hay bóng phản chiếu vào thời điểm ban ngày và cả trong phòng sáng.

Ngoài ra, tất cả TV QLED 2019 của Samsung đều sở hữu khả năng xử lý hình ảnh cao cấp HDR10+. Chuẩn HDR10+ sẽ giúp các khung hình sáng trở nên tươi hơn và các khung hình đen đậm hơn nhờ vào tối ưu độ tương phản giữa mỗi cảnh, để người dùng có thể tận hưởng được hình ảnh với các chi tiết phong phú.

Năm 2019, các dòng TV thông minh Samsung còn cung cấp thêm nhiều cách tìm kiếm nội dung và nâng cao tương thích với nhiều thiết bị kết nối hơn trước đây. Tính năng Bixby mới trên dòng TV thông minh Samsung sẽ cho phép người dùng truy cập đến các nội dung mong muốn thông qua lệnh thoại bằng chức năng hướng dẫn “Universal Guide” của Samsung, để người dùng có thể tìm kiếm nội dung ưa thích dựa trên thói quen và sở thích xem trước đó của họ.

Thông qua chế độ hình nền Ambient Mode, TV QLED của Samsung tận dụng không gian ngôi nhà bằng cách hiển thị các nội dung trang trí, thông tin hữu ích, hình ảnh của riêng chủ nhân và thậm chí có thể tái hiện lại hoa văn của bức tăng phía sau. Không những thế, các chủ đề ngày càng trở nên phong phú hơn, cho phép người dùng tùy chỉnh chế độ Ambient Mode sâu hơn để tôn thêm vẻ đẹp nội thất trong căn nhà họ. Khách hàng còn có thể đồng bộ hình nền trên màn hình với âm nhạc khi họ không xem TV.

Dòng TV “The Frame” được trang bị công nghệ QLED

Tại Diễn đàn SEAO, Samsung cũng đã giới thiệu dòng TV “The Frame” 2019 với công nghệ QLED. TV The Frame sẽ được ra mắt đồng thời tại khu vực Đông Nam Á vào tháng 4 năm nay.

Samsung trình làng dòng TV QLED 2019 và “The Frame” - 3

Dòng TV “The Frame” có thể biến hóa như một bức tranh.

Khi không dùng để xem phim hoặc chương trình truyền hình, chế độ Art Mode của TV The Frame này sẽ hiển thị tranh vẽ, hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật số hay thậm chí ảnh gia đình của bạn. Khung viền có thể tùy chỉnh và giá treo tường ẩn No Gap Wall Mount giúp màn hình sát vào tường, và cảm biến ánh sáng điều chỉnh màu sắc trên màn hình cho thích hợp với độ sáng không gian căn phòng.

Ngoài ra, cửa hàng Art Store trên The Frame được phát triển thông qua hợp tác với các phòng tranh và viện bảo tàng danh giá nhất trên thế giới bằng việc cung cấp hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật. Trong cửa hàng, các kiệt tác đến từ phòng trưng bày Uffizi tại Italy, viện bảo tàng Van Gogh tại Hà Lan, Te Papa tại New Zealand vừa mới được bổ sung thêm.

Hình ảnh chân thực của nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc đã giới thiệu nữ MC nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Samsung