Samsung kiện iPhone 5 vi phạm 8 bằng sáng chế

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Theo nguồn tin mới nhất từ Reuters cho biết, Samsung đang có ý định nộp thêm đơn kiện lên tòa án Mỹ cáo buộc iPhone 5 đã vi phạm những bằng sáng chế của hãng này.

Cụ thể, Samsung cho rằng chiếc điện thoại thông minh iPhone 5 của Apple đã vi phạm hầu hết các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ kết nối 3G với 8 bằng sáng chế trong diện nghi vấn bao gồm 6 bằng sáng chế hữu ích và 2 bằng sáng chế tiêu chuẩn cơ bản không liên quan tới danh mục bằng sáng chế LTE.

Samsung kiện iPhone 5 vi phạm 8 bằng sáng chế - 1

iPhone 5 đang ngập trong kiện tụng

Nhà sản xuất Hàn Quốc nói rằng. “Chúng tôi muốn cạnh tranh trên thị trường bằng các sản phẩm sáng tạo hơn là kiện tụng tại tòa án. Song Apple vẫn tiếp tục khiếu kiện như vậy chỉ làm mất đi sự cạnh tranh.” Người đại diện của hãng nói thêm “chúng tôi có ít lựa chọn song đây là các bước cần thiết để bảo vệ sự sáng tạo cũng như các tài sản trí tuệ của mình".

Cách đây không lâu, Samsung cũng từng đâm đơn kiện một số dòng iPhone, iPad và cả máy nghe nhạc iPod Touch của Apple xâm phạm các bằng sáng chế công nghệ của mình. Mới đây nhất là vụ việc Samsung cho rằng iPhone 5 đang dùng “chùa” công nghệ kết nối 4G LTE của họ.

Tất nhiên, Apple cũng không phải là “tay mơ” khi họ đang nắm trong tay danh sách hơn 20 thiết bị của Samsung mà họ cho rằng đã vi phạm một số bằng sáng chế của họ, bao gồm điện thoại thông minh Galaxy Nexus và Galaxy S3. Và có vẻ như Apple chỉ chờ cho Samsung nhóm lửa là họ sẽ thổi bùng lên cuộc chiến lần này.

Dự kiến, iPhone 5 sẽ phải ra điều trần trước tòa án California vào ngày 6 tháng 11 tới đây, và vị chủ tọa điều hành phiên tòa lần này là Thẩm phán Paul Grewal.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung