Samsung cũng có camera siêu zoom 5x, điện thoại nào hưởng lợi?

Thứ Tư, ngày 22/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Samsung Electro-Mechanicalics (SEM) đã phát triển một mô-đun máy ảnh zoom 5x kính tiềm vọng riêng để sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt.

Sự kiện:

Galaxy Note 10

Đây được xem như là câu trả lời của Samsung đối với Huawei sau khi công ty Trung Quốc tung mẫu smartphone P30 Pro với tính năng tương tự. Ống kính của Samsung chỉ mỏng 5 mm, mỏng hơn so với mức 6 mm đối với ống kính tele dọc thông thường vốn chỉ cho phép phóng đại gấp 2 lần.

Samsung cũng có camera siêu zoom 5x, điện thoại nào hưởng lợi? - 1

Cảm biến siêu zoom mới của Samsung.

Samsung đã đạt được điều này bằng cách sử dụng khúc xạ ánh sáng từ lăng kính bên trong mô-đun, giống như trên điện thoại Huawei và Oppo, sau đó cắt hình dạng ống kính từ một hình tròn để làm phẳng nó hơn nữa.

SEM cung cấp một ví dụ về những gì cơ chế kính tiềm vọng có thể làm với các hình ảnh vườn hoa trong hình. Dải này đại diện cho chụp bằng camera chính, sau đó phóng to ở mức zoom 2x như điện thoại hiện tại của Samsung, và cuối cùng là mở mức zoom 5x đầy đủ mà hệ thống có khả năng.

Samsung cũng có camera siêu zoom 5x, điện thoại nào hưởng lợi? - 2

Hình ảnh so sánh zoom thường, zoom 2x và zoom 5x.

Không cần phải nói, zoom kiểu kính tiềm vọng không phải là một phát minh của Samsung, vì nó đã được đưa ra trong vài năm nay. Samsung là nhà đầu tư đầu tiên vào công ty Corephotonics của Israel - vốn tiên phong trong zoom camera kép, tele, kính tiềm vọng và nhận được nhiều khách hàng từ năm 2017, bao gồm cả Oppo.

Trên hết, Largean Precision, một trong những nhà cung cấp thành phần máy ảnh chính của Apple, đã tiết lộ vào mùa hè năm ngoái rằng sự bùng nổ ống kính đa năng và kính tiềm vọng sẽ xảy ra trong năm nay, và cho đến nay họ có vẻ đúng. Hiện tại, điện thoại sử dụng ống kính tele chủ yếu để zoom 2x hoặc 3x, trong khi bộ kit trong P30 Pro hoặc Oppo Reno sử dụng chức năng zoom quang học với hệ thống kính tiềm vọng được giấu bên trong thân máy khá dày hoặc vỏ máy ảnh nơi camera phía sau nhô ra khỏi bề mặt.

Galaxy Note 10 sẽ có zoom 5x?

Galaxy S10 5G đi kèm tổng số 6 camera, với 4 camera ở mặt sau, nhưng chỉ hỗ trợ ống kính tele có zoom 2x. Nhiều khả năng mô-đun mới của Samsung sẽ được áp dụng cho các phiên bản đặc biệt của Galaxy Note 10 ra mắt nửa cuối năm nay.

Samsung cũng có camera siêu zoom 5x, điện thoại nào hưởng lợi? - 3

Galaxy Note 10 sẽ có biến thể trang bị camera siêu zoom 5x?

Đã có tin đồn từ các nguồn đáng tin cậy chính xác cách bộ dụng cụ máy ảnh sẽ có mặt trên hai mẫu Note 10 và Note 10 Pro mà Samsung có thể phát hành trong năm nay. Tuy nhiên, dựa trên nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc, Note 10 Pro sẽ có hệ thống camera giống kiểu sắp xếp trên Galaxy S10 5G, còn Note 10 nhỏ hơn sẽ chỉ đi kèm bộ ống kính như trên Galaxy S10+, vốn loại bỏ cảm biến Time of Flight (ToF).

Hệ thống mô-đun zoom 5x của Samsung có thể vừa với các thiết bị cầm tay mỏng mà không nhô ra, và không biết liệu thiết kế cuối cùng của Note 10 có đáp ứng tiêu chuẩn của mô-đun máy ảnh mới hay không. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu Note 10 đi kèm hệ thống camera với zoom 5x, hoặc cũng có thể Samsung sẽ công bố một mẫu điện thoại hoàn toàn khác.

HOT: Galaxy Note 10 sẽ có 5 tùy chọn màu, iPhone Xs Max phải ghen tỵ

Galaxy Note 10 sẽ xuất hiện vào mùa thu này với đầy đủ các tính năng và thông số kỹ thuật hàng đầu cùng với một loạt...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)

sự kiện Galaxy Note 10