Rẻ hơn gần 8,2 triệu đồng, Pixel 3a chụp ảnh vẫn xấp xỉ iPhone XR

Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Hệ thống camera của Pixel 3a gần giống với Pixel 3, nhưng giá bán chỉ bằng một nửa.

Sự kiện:

Pixel 3

Câu hỏi đặt ra là liệu phần cứng thấp hơn trong Pixel 3a có giúp chất lượng hình ảnh trên hai thiết bị có sự chênh lệch ra sao? Theo trang web đánh giá máy ảnh DxOMark, máy ảnh Pixel 3a chỉ cách một điểm so với cả Pixel 3 và iPhone XR. Điều này rất đáng chú ý khi mà giá bán của Pixel 3a rẻ hơn khoảng 350 USD (8,14 triệu đồng) so với iPhone XR.

Rẻ hơn gần 8,2 triệu đồng, Pixel 3a chụp ảnh vẫn xấp xỉ iPhone XR - 1

Pixel 3a là smartphone tầm trung có máy ảnh đơn tốt nhất.

Điểm số của DxOMark cho camera sau của Pixel 3a là 100, trong khi Pixel 3 và iPhone XR có điểm 101. Hai camera trên smartphone có điểm số cao nhất trong danh sách của DxOMark là Huawei P30 Pro và Galaxy S10 5G - đều đạt số điểm 112.

Máy ảnh Pixel 3a hiện tốt nhất so với các điện thoại cao cấp ra mắt năm 2018, bao gồm Galaxy S9 Plus, OnePlus 6T và Xiaomi Mi 8. Nói cách khác, khi nói đến việc chọn smartphone có camera tốt nhất trong năm 2019 với số tiền ít nhất, DxOMark đánh giá Pixel 3a là lựa chọn tốt nhất.

Thật không may, DxOMark chưa xem xét camera mặt trước trên Pixel 3a, vì vậy không biết số điểm dành cho nó ra sao khi so sánh với Pixel 3. Trong thực tế, trang web này vẫn chưa thử nghiệm camera mặt trước trên iPhone XR mà Apple ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Rẻ hơn gần 8,2 triệu đồng, Pixel 3a chụp ảnh vẫn xấp xỉ iPhone XR - 2

Ảnh chụp bởi Pixel 3.

Rẻ hơn gần 8,2 triệu đồng, Pixel 3a chụp ảnh vẫn xấp xỉ iPhone XR - 3

Ảnh chụp bởi Pixel 3a.

Vì phần cứng máy ảnh, bộ xử lý và thông số kỹ thuật bên trong khác giống với Pixel 3a XL nên nhiều khả năng chất lượng máy ảnh cũng tương đương nhau.

Pixel 3a “vượt mặt” Apple và Samsung về khả năng chụp ảnh

Mặc dù chỉ có giá bán tầm trung nhưng khả năng chụp ảnh của Pixel 3a lại khiến nhiều mẫu smartphone cao cấp nể phục.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Pixel 3