Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI

Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 23:20 PM (GMT+7)

Ngay trước khi Triển lãm di động thế giới MWC 2018 diễn ra, LG đã công bố mẫu smartphone mới của mình, mở màn nhiều thú vị cho sự kiện công nghệ năm nay.

V30S ThinQ là phiên bản cải tiến từ mẫu smartphone cao cấp LG V30 năm 2017. Sản phẩm là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của LG tiếp cận với công nghệ Trí tuệ thông minh nhân tạo – AI ( Artificial Intelligency) và cho thấy AI đã làm cho thiết bị trở nên tốt hơn như thế nào.

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 1

Ngoại hình của máy không khác so với LG V30.

Ngoài chất lượng âm thanh tuyệt vời, LG V30S ThinQ còn làm được nhiều hơn thế. Nhờ sử dụng thuật toán AI, thiết bị có khả năng nhận diện cảnh vật và các vật thể khác nhau. Ví dụ, khi chụp ảnh, AI Camera sẽ kiểm soát các cài đặt như độ bão hòa, sắc nét, tương phản và điều chỉnh tối ưu dựa trên những gì chúng “nhìn thấy”. Hiện có 8 loại phong cảnh mà camera của LG V30S ThinQ nhận biết được là: Chân dung, động vật, thành phố, hoa, mặt trời mọc, hoàng hôn và phong cảnh.

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 2

Camera sau kép và dấu quét vân tay giống như V30.

Qlens là một trong những tính năng được tích hợp trong ứng dụng camera của điện thoại. Chức năng của nó là giúp người dùng tìm kiếm một sản phẩm cụ thể trên cửa hàng trực tuyến Amazon bằng cách chụp một bức ảnh bằng camera trên LG V30S ThinQ. Các tìm kiếm trên Pinterest cũng có thể thực hiện bằng cách này.

Chưa dừng lại ở đó, trên hệ thống camera của mình, LG còn giới thiệu một chế độ sáng mới. Chế độ này tự động được kích hoạt ở điều kiện ánh sáng yếu và kết hợp bốn điểm ảnh vào một điểm ảnh, cho hình ảnh sáng rõ hơn. Tuy nhiên, điểm yếu của chế độ này là ảnh chụp sẽ có độ phân giải thấp hơn do chúng chỉ được liên kết giữa các điểm ảnh riêng lẻ.

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 3

Giắc cắm tai nghe được bố trí ở cạnh trên điện thoại.

Thú vị là, tất cả các tính năng này cũng sẽ đến với LG V30 thông qua bản cập nhật phần mềm trong thời gian sớm nhất.

Về phần cứng, các thông số kỹ thuật của LG V30S ThinQ khá giống với LG V30 năm ngoái. Chúng cũng sở hữu màn hình OLED cỡ 6 inch (độ phân giải 1440 x 2880 pixel); camera sau kép (16MP + 13MP); camera selfie 5MP; pin 3300 mAh và chip xử lý Snapdragon 835 mạnh mẽ. Cải tiến đáng chú ý nhất trên phiên bản nâng cấp này là dung lượng RAM đã tăng lên 6GB thay vì 4GB; tùy chọn bộ nhớ trong cũng tăng lên 128GB và 256GB thay vì 64B hạn chế.

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 4

Viền màn hình được thu nhỏ tối đa.

Hiện tại, LG V30S ThinQ mới chỉ có hai tùy chọn màu sắc: Xanh Moroccan và Xám Platinum. Dự kiến, sản phẩm này sẽ được “lên kệ” từ một tới hai tuần sau khi Triển lãm di động thế giới MWC 2018 kết thúc. Hàn Quốc – quê hương của mẫu smartphone này sẽ là thị trường đầu tiên được bày bán, sau đó mới tới các quốc gia khác, trong đó có cả Mỹ.

Giá bán và số lượng các tùy chọn bộ nhớ dành cho mỗi khu vực vẫn chưa được nhà sản xuất công bố. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm thông tin từ phía LG trong thời gian tới.

Mời các bạn theo dõi một số hình ảnh mới nhất về LG V30S ThinQ:

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 6

Camera có khả năng nhận biết thông minh vật thể chụp.

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 7

Màn hình 6 inch cùng tỷ lệ 18:9 như LG V30.

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 8

Đằng sau máy có tên riêng, phân biệt với V30.

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 9

Tùy chọn màu xanh Moroccan.

Ra mắt LG V30S ThinQ: smartphone đầu tiên của LG hỗ trợ công nghệ AI - 10

Tùy chọn màu Xám Platinum.

LG V30 nâng cấp tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ được ra mắt tháng sau

LG có kế hoạch tung ra phiên bản cao cấp của V30, chiếc smartphone được công ty công bố lần đầu tiên tại IFA 2017 vào tháng...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại LG V30