Ra mắt Canon EOS M50 Mark II có thể livestream, quay video TikTok

Thứ Ba, ngày 03/11/2020 08:00 AM (GMT+7)

Vlogger nay có thể live stream trực tiếp đến YouTube từ EOS M50 Mark II bằng kết nối Wi-Fi mà không cần dùng thiết bị phát video.

Sự kiện: Máy ảnh Canon

Canon vừa ra mắt chiếc máy ảnh không gương lật EOS M50 Mark II. Sản phẩm có tính năng Eye Detection AF mở rộng, có thể phát hiện và lấy nét mắt chủ thể khi chủ thể đang ở xa. Đặc điểm này giúp giữ nét cho mắt chủ thể, nên có thể dùng Eye Detection AF cho các bức ảnh chụp toàn thân, ngoài kiểu ảnh chân dung chụp bán thân phổ biến.

Ra mắt Canon EOS M50 Mark II có thể livestream, quay video TikTok - 1

Máy ảnh EOS M50 Mark II.

Eye Detection AF cũng có thể được dùng với Servo AF khi chụp ảnh tĩnh và Movie Servo AF khi quay video. EOS M50 Mark II có tốc độ chụp liên tục 7,4 hình/giây với Servo AF. Khung ngắm điện tử độ phân giải cao có sẵn giúp ngắm khi chụp ảnh trong các cảnh sáng ngoài trời. Phần khung hiển thị AF trong EVF hoặc màn hình LCD của EOS M50 Mark II (nơi hiển thị phần hình ảnh đang lấy nét) cũng đã được cải thiện.

Máy ảnh này cũng tận dụng phần màn hình cảm ứng với tính năng Tap AF mới và người dùng có thể thay đổi phần lấy nét từ người này qua người khác chỉ bằng cách chạm trên màn hình. Đặc điểm này bổ sung cho tính năng Touch & Drag AF, khi người dùng có thể di chuyển khung AF bằng cách kéo ngón tay trên màn hình trong khi chụp ảnh bằng.

Với thuật toán AF tương phản được cải thiện, người dùng còn có được độ ổn định AF nhiều hơn khi quay phim 4K với ống kính EF-M. EOS M50 Mark II hỗ trợ zoom kỹ thuật số cho phim quay (khoảng 3 - 10 lần) ở phần giữa màn hình trong khi quay, và có thể được kết hợp với zoom quang học trên ống kính zoom để quay gần với các cảnh quay cận cảnh.

Với các máy ảnh hiện tại, phim quay theo khung hình dọc được hiển thị nhỏ hơn theo chiều ngang khi người dùng xem lại phim trên thiết bị thông minh. Ở máy EOS M50 Mark II, tùy chọn "add rotate info" cho phép xem lại phim tự động theo hướng dọc trên thiết bị thông minh, máy tính và các mạng xã hội tương thích (như TikTok), tạo trải nghiệm xem video tốt hơn.

Vlogger nay có thể live stream trực tiếp đến YouTube từ EOS M50 Mark II bằng kết nối Wi-Fi mà không cần dùng thiết bị phát video. EOS M50 Mark II cũng hỗ trợ nền tảng cloud image.canon mới của Canon, những người dùng đã đăng ký trên nền tảng này có thể tải lên, lưu trữ, tải xuống và chuyển ảnh giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Theo kế hoạch dự kiến, máy ảnh EOS M50 Mark II sẽ được bán ra từ tháng 1/2021 với tham khảo khoảng 16 triệu đồng (chỉ thân máy).

Nguồn: http://danviet.vn/ra-mat-canon-eos-m50-mark-ii-co-the-livestream-quay-video-tiktok-5020203117582...

Sony giới thiệu máy ảnh full-frame Alpha 7C nhỏ và nhẹ nhất thế giới

Sony vừa ra mắt hệ thống máy ảnh full-frame nhỏ, nhẹ nhất thế giới: Máy ảnh Alpha 7C và ống kính FE 28-60mm F4-5.6.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Máy ảnh Canon
Báo lỗi nội dung