Quên iPhone 12 đi, đây sẽ là smartphone giúp Samsung sánh ngang “vua nhiếp ảnh” Huawei

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Samsung đang được cho là đã chuẩn bị mục tiêu to lớn đối với smartphone cao cấp đầu tiên trong năm 2021, Galaxy S21 (hoặc S30).

Nguồn tin mới nhất từ Hàn Quốc đã cung cấp các thông số kỹ thuật máy ảnh tiềm năng trên dòng Galaxy S21 nói chung và mẫu Ultra nói riêng. Với tất cả các tin đồn trước đây, thật không ngạc nhiên khi cảm biến máy ảnh trên dòng Galaxy S21 không có thay đổi nhiều, nhưng sự thay đổi quan trọng nằm trong cách thiết lập của nó với cảm hứng lấy từ “kẻ thất thế” Huawei.

Quên iPhone 12 đi, đây sẽ là smartphone giúp Samsung sánh ngang “vua nhiếp ảnh” Huawei - 1

Các báo cáo cách đây khoảng 1 tháng cho biết, Galaxy S21 Ultra chắc chắn sẽ loại bỏ cảm biến 3D Time of Fligth (ToF) trong tiền nhiệm. Lý do khiến Samsung loại bỏ nó vẫn chưa được đề cập nhưng dựa vào các báo cáo trước đó, có thể điều đó liên quan đến việc gần như không có trường hợp sử dụng 3D ToF trong thực tế.

Samsung cũng có thể đã nhận ra rằng họ không thể theo kịp công nghệ siêu tiên tiến nhưng lại kém hơn máy quét LiDAR của iPad Pro (dự kiến sẽ sớm có mặt trên dòng iPhone 12), vì vậy công ty có thể dựa vào Huawei khi trang bị không chỉ một mà đến hai cảm biến tele khác nhau cho mặt sau Galaxy S20 Ultra.

Cảm biến tele đầu tiên trông rất giống với ống kính tele 48 MP kiểu kính tiềm vọng trên Galaxy S20 Ultra 5G, tuy nhiên nâng cấp khả năng zoom quang 4x lên “hơn 5x”, trong khi ống kính tele thứ hai có thể phụ trách zoom tầm trung.

Quên iPhone 12 đi, đây sẽ là smartphone giúp Samsung sánh ngang “vua nhiếp ảnh” Huawei - 2

Về cơ bản, Samsung đang cố gắng bắt kịp Huawei P40 Pro+ 5G hiện đại, đi kèm với camera tele 8 MP có thể chụp những bức ảnh rõ nét như pha lê nhờ hỗ trợ zoom quang 10x, cũng như ống kính tele 8 MP phụ cho zoom quang 3x.

Khá nhiều thứ khác có thể giữ nguyên

Mặc dù Samsung luôn đảm bảo sẽ phát triển các cải tiến và tinh chỉnh về nhiếp ảnh để nâng cao trong các tình huống thực tế, phần còn lại của các thông số kỹ thuật máy ảnh Galaxy S21 Ultra được cho là rất quen thuộc về lý thuyết. Điều này bao gồm camera 108 MP với khả năng chụp ảnh 12 MP bằng cách hợp 9 điểm ảnh thành 1, cùng với đó là ống kính siêu rộng 12 MP (cũng có mặt trên Galaxy S21 và S21+).

Trong khi đó, Galaxy S21 và S21+ còn đi kèm camera 64 MP với ống kính tele (không phải tiềm vọng) và không có sự thay đổi đáng kể về mặt pixel, thiếu ToF, đồng thời tích hợp một số mô-đun giúp cải thiện, bổ sung tính năng ổn định hình ảnh quang học hoặc các tính năng mới quan trọng khác.

Quên iPhone 12 đi, đây sẽ là smartphone giúp Samsung sánh ngang “vua nhiếp ảnh” Huawei - 3

Báo cáo mới cũng chứng thực tin đồn về việc hỗ trợ S Pen được thêm vào “mẫu hàng đầu của dòng Galaxy S21”, nhưng không nói rõ là Galaxy S21 Ultra 51. Bên cạnh đó, Galaxy S21+ 5G được cho là đi kèm pin 4.800 mAh hoặc hơn, cao hơn so với pin 4.000 mAh của Galaxy S21 5G.

Các thông số kỹ thuật và tính năng được đồn đại khác bao gồm bộ nhớ nhanh hơn với dung lượng tối đa 16 GB, chip Snapdragon 875 hoặc Exynos 1000, công nghệ nhận dạng dấu vân tay trong màn hình 3D Sonic Max và camera selfie 40 MP đặt trong phần đục lỗ.

Nguồn: http://danviet.vn/quen-iphone-12-di-day-se-la-smartphone-giup-samsung-sanh-ngang-vua-nhiep-anh-h...

LG công bố smartphone kỳ lạ nhất từ trước đến nay

LG đang mở ra một trang mới trong lịch sử sản xuất smartphone của mình với chiếc điện thoại Wing 5G vô cùng độc đáo.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Galaxy S30
Báo lỗi nội dung