OPPO sắp tung smartphone camera lấy nét nhanh nhất thế giới

Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 14:32 PM (GMT+7)

Không phải Nexus 5 sắp ra mắt của LG mà OPPO mới là hãng đầu tiên trang bị camera lấy nét nhanh nhất thế giới cho smartphone của mình.

Sự kiện: oppo n1 smartphone

Gần đây xuất hiện nhiều thông tin nói rằng, Google và LG sẽ tang bị cho mẫu Nexus 5 tích hợp camera siêu hiện đại với công nghệ MEMS, giúp lấy nét cực nhanh cùng khả năng chụp ảnh trước rồi lấy nét sau. Nó giống như camera Lytro mà Nokia đang đầu tư nghiên cứu gần đây. Tuy nhiên, theo tài liệu rò rỉ mới đây cho thấy Nexus 5 chỉ sử dụng bộ cảm biến của Sony có tên mã là IMX179. Đây là cảm biến đã từng xuất hiện trên một vài chiếc điện thoại được ra mắt như Meizu MX3 và không được đặc biệt như kỳ vọng.

OPPO sắp tung smartphone camera lấy nét nhanh nhất thế giới - 1

Camera công nghệ MEMS có khả năng lấy nét siêu tốc

Theo nguồn tin từ DigitalOptics (nhà sản xuất ra camera công nghệ MEMS) đã nói rằng: “OPPO đã đặt hàng đầu tiên với số lượng lớn trong đơn hàng của mình” và có thể OPPO sẽ ký độc quyền sử dụng công nghệ MEMS này.

OPPO gần đây đã tung smartphone N1 với thiết kế máy ảnh có thể quay 206 độ và cũng là thiết bị đầu tiên trong đối tác với công ty Cyanogen. DigitalOptics cho biết thêm “OPPO đã có một thương hiệu mạnh ở Trung Quốc và khi tích hợp MEMS, camera của OPPO sẽ trở nên tốt nhất thế giới”.

“Đã có những suy đoán về thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ MEMS tuy nhiên các báo cáo trên là không chính xác”, đại diện DigitalOptics nói thêm.

OPPO sắp tung smartphone camera lấy nét nhanh nhất thế giới - 2

Chiếc N1 trước đó của Oppo cũng sở hữu camera xoay độc đáo

Như vậy, sắp tới sản phẩm của OPPO sẽ được trang bị cả công nghệ quay như trên OPPO N1 và cả công nghệ MEMS - lấy nét gấp 7 lần camera bình thường trên các smartphone khác.

Cũng theo tờ South China Morning Post (SCMP) dẫn lời Giám đốc điều hành OPPO nói rằng, hãng sẽ xuất xưởng hơn 15 triệu smartphone trước khi năm 2013 kết thúc. Đây là một trong những sự hiện diện đầy ấn tượng của một nhà sản xuất di động mới nổi, khi mà thị trường này đang có khá nhiều “đại gia” phải “bán thân” như Nokia, BlackBerry.

Theo Nguyễn Thanh (Theo Forbes) (Khampha.vn)
sự kiện oppo n1 smartphone