Khám phá camera xoay 206 độ trên N1

Sự kiện: oppo n1 smartphone

Nhiều người thắc mắc không biết liệu camera xoay 206 độ của chiếc N1 hoạt động như nào, và chất lượng ảnh có tốt không?

Trái ngược với tất cả những mẫu smartphone cao cấp hiện nay, Oppo N1 chỉ sở hữu một camera duy nhất, nhưng nó thực hiện cả chức năng của camera chính cũng như camera phụ. Điều này khiến không ít người đặt câu hỏi liệu camera xoay này có hoạt động suôn sẻ hay không?

Cơ chế hoạt động

Khám phá camera xoay 206 độ trên N1 - 1

N1 ở hữu camera 13 megapixel có thể xoay 206 độ

Theo nhà sản xuất, camera 13 megapixel xoay 206 độ của N1 có khả năng “tự do dừng” khá sáng tạo, giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc chọn cảnh và nhiều góc độ chụp khác nhau, trong phạm vi góc nhìn cho phép, hỗ trợ tốt việc xem trước hình ảnh trên màn hình điện thoại, dễ dàng thay đổi góc chụp trên cùng một góc độ màn hình, giải pháp tối ưu cho việc chọn cảnh hiệu quả, thu được cảm giác trải nghiệm sáng tạo với việc chụp ảnh. Đồng thời đem đến chất lượng cũng như trải nghiệm tự chụp tốt hơn.

Để có được cảm giác hoàn hảo khi xoay camera cũng như chọn được góc chụp chuẩn nhất, hãng này tiến hành công đoạn xử lý đặc biệt trên trục xoay, cho người dùng không những thoải mái xoay camera đến bất kỳ góc chụp nào mong muốn, mà còn có thể cố định vị trí, không hề có cảm giác lỏng lẻo xê dịch nào, thực hiện hoàn hảo việc tự do dừng. Đồng thời, trục xoay này đã dễ dàng vượt qua 100.000 lần xoay thử nghiệm, tương đương với việc mỗi ngày xoay 40 lần thì có thể dùng liên tục trong 7 năm!

Ngoài ra, N1 là điện thoại đầu tiên có khả năng chụp phơi sáng 8 giây, cho người dùng thoải máy trải nghiệm cảm giác chụp ảnh như máy ảnh cơ trên N1, hỗ trợ các hình thức chụp ảnh sáng tạo với ánh sáng như “viết bằng ánh sáng”, thể hiện tinh thần tự do sáng tạo ở mọi lúc mọi nơi.

Khả năng chụp ảnh

Khám phá camera xoay 206 độ trên N1 - 2

Camera có thiết kế độc đáo

Có camera xoay 206 độ “tự do dừng” và chế độ chụp phơi sáng, Oppo N1 trở thành chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh thông minh, chụp được những góc ảnh đẹp và độc.

Được biết, Oppo và Fujitsu hợp tác tạo nên chip xử lý hình ảnh độc lập ISP, kết hợp với việc sử dụng công nghệ Pure Image, tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, cung cấp hiệu suất chụp ảnh cao hơn, nâng cao trải nghiệm hình ảnh có độ phân giải cao trên di động, tái tạo màu sắc trung thực, đem lại hiệu quả hình ảnh trực quan đồng thời hỗ trợ chế độ chụp nhanh tức thì.

Khám phá camera xoay 206 độ trên N1 - 3

Sử dụng 6 thấu kính

N1 sử dụng hệ thống 6 thấu kính, dòng phân giải ngang 2300 TV lines, tăng đáng kể khả năng bắt lấy chi tiết hình ảnh, hình ảnh độ nét cao, vì vậy, chất lượng hình ảnh tốt hơn nhiều so với hệ thống 5 thấu kính. N1 cũng được trang bị công nghệ phủ AR và bộ lọc thủy tinh quang học hồng ngoại. Bộ lọc thủy tinh màu xanh chỉnh sửa tốt hơn những hình ảnh biến dạng trước đó, công nghệ phủ AR giúp tăng tỉ lệ sáng từ 90% lên đến 98%, cải thiện đáng kể hiện tượng bóng ma và đốm lóe của cover glass.

Ngoài đèn Flash của N1, nhà sản xuất còn thêm vào một Soft-Flash, có khả năng tự động bù sáng khi tự chụp trong điều kiện thiếu sáng, giúp tăng ánh sáng nền, cho chất lượng hình ảnh khá tự nhiên.

N1 cũng tích hợp chế độ chụp Beauty Plus 3.0, tăng độ sáng chủ thể và thể hiện hình ảnh một cách tự nhiên.

Khám phá camera xoay 206 độ trên N1 - 4

Đặc biệt thiết kế chức năng khởi động camera tốc độ cao 0,6 giây. Khi camera của N1 xoay 120o sẽ lập tức khởi động chức năng chụp ảnh, cũng có thể khởi động camera nhanh chóng thông qua giao diện và tùy chỉnh tiêu điểm. Công nghệ độc quyền “Cử chỉ khi màn hình tắt” cho phép người dùng chỉ cần vẽ những ký hiệu đặc biệt là có thể kích hoạt điện thoại, truy cập vào những chức năng đặc biệt ngay khi màn hình đang trong trạng thái nghỉ. N1 cũng có thể được phân biệt bởi hai ngôn ngữ chụp ảnh “eggplant” và “shoot”, thực hiện chụp ảnh bằng ngôn ngữ.

Theo nhà sản xuất thì mẫu điện thoai này cũng hỗ trợ chức năng chọn chế độ chụp thông minh. N1 có tổng cộng 6 chế độ chụp, người dùng chỉ cần chọn chế độ tương ứng, điện thoại sẽ tự động điều chỉnh cân bằng trắng, tiêu điểm và phơi sáng mà chỉ cần một thao tác.

Sự xuất hiện của Oppo N1 sẽ khiến cho phân khúc phablet càng trở nên chật trội khi có sự góp mặt của những cái tên như Samsung Galaxy Note 3, Xperia Z Ultra, và Nokia Lumia 1520 sắp ra mắt.

Khám phá camera xoay 206 độ trên N1 - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Engadget) ([Tên nguồn])
oppo n1 smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN