Nokia đã "phòng sẵn" nếu Windows Phone thất bại

Trong buổi phỏng vấn gần đây với đài truyền hình YLE của Phần Lan, Chủ tịch Risto Siilasmaa của hãng Nokia tiết lộ rằng, họ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch dự phòng để sẵn sàng đối phó trong trường hợp chiến lược điện thoại Windows Phone bị thất bại.

Dù biết rằng những doanh nghiệp lớn luôn có nhiều phương án dự phòng để dùng khi kế hoạch của họ không như ý muốn, song thông tin nói trên vẫn khiến dư luận bất ngờ, trong bối cảnh nhà sản xuất điện thoại Phần Lan từng tỏ ra rất tin tưởng vào khả năng thành công của Windows Phone.

Tất nhiên, sau khi hé lộ về việc có sẵn kế hoạch “phụ,” Chủ tịch Siilasmaa đã vội trấn an rằng hiện tại họ vẫn đang đặt trọn niềm tin vào Windows Phone và ông cũng không quên ca ngợi Giám đốc điều hành Stephen Elop là người phong cách lãnh đạo "hiệu quả và minh bạch.”

Tuy vị chủ tịch không nói rõ chi tiết về kế hoạch dự phòng của Nokia, song giới chuyên gia đã nhận định rằng, đó có thể là dự định “bán mình” cho một nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn hơn.

Nokia đã "phòng sẵn" nếu Windows Phone thất bại - 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Nếu xét về mặt “tình cảm,” tập đoàn phần mềm Microsoft là cái tên sáng giá nhất có thể thâu tóm Nokia, bởi mối quan hệ gần gũi giữa hai hãng này, cũng như Microsoft đang thể hiện tham vọng tiến vào thị trường thiết bị cầm tay.

Trong khi đó, theo giới chuyên gia thì khi xét về mặt logic, Samsung sẽ là cái tên hợp lý để mua lại Nokia lúc này, bởi hãng công nghệ Hàn Quốc không chỉ có quy mô hoạt động tầm cỡ, mà họ còn đang chứng tỏ được cái duyên thành công khi nắm bắt rất tốt xu hướng hiện nay của thị trường./.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN