Những chủ nhân iPhone nào nên nâng cấp lên iPhone 14?

Sự kiện: iPhone 14 iPhone

Chỉ khoảng 3 tháng nữa, “gia đình” iPhone 14 sẽ được trình làng, và những chiếc iPhone cũ dưới đây cần được iFan “lên đời”.

Không thể phủ nhận, iPhone có độ bền bỉ và được sử dụng lâu hơn các smartphone Android khác. Tuy nhiên, qua thời gian, chúng dần trở nên lỗi mốt và chậm đi.

Theo đúng lịch trình, trong tháng 9 tới, dòng iPhone 14 sẽ được Apple giới thiệu chính thức. Vậy những chủ nhân của những chiếc iPhone nào nên nâng cấp lên iPhone 14?

iPhone 11

Hiện tại, iPhone 11 đang được giảm kịch, chỉ còn từ 10,59 triệu đồng. Tuy nhiên, với những ai đang sở hữu chiếc iPhone này thì nên xem xét nâng cấp lên iPhone 14.

Những chủ nhân iPhone nào nên nâng cấp lên iPhone 14? - 1

iPhone 11.

Có rất nhiều lý do để chủ nhân iPhone 11 “lên đời” iPhone mới. Đầu tiên và quan trọng nhất là phần mềm. iPhone 11 ra mắt vào năm 2019, đã có 3 năm tuổi thọ, và có lẽ chỉ hỗ trợ cập nhật 2 năm nữa. Đó là chưa kể chip xử lý của chúng – A13 Bionic sẽ có phần lép vế hơn nhiều so với iPhone 14 Series.

iPhone X và iPhone Xs

Tương tự như iPhone 11, iPhone X và iPhone Xs cũng có chung số phận. Mặc dù chúng có chung màn hình 6,1 inch, camera sau kép 12MP và hiệu suất vẫn còn khá tốt nhưng lại là những iPhone còn tuổi thọ cập nhật phiên bản hệ điều hành rất ngắn.

Những chủ nhân iPhone nào nên nâng cấp lên iPhone 14? - 3

iPhone X.

Cụ thể, iPhone X sẽ chỉ được cập nhật duy nhất 1 phiên bản của năm nay – iOS 16. Nói cách khác, chúng sẽ không được cập nhật lên iOS 17. Trong khi đó, iPhone Xs chỉ còn được cập nhật hệ điều hành trong năm nay và năm sau.

iPhone 8/ iPhone 8 Plus

Theo các tin đồn, cặp iPhone 8/ iPhone 8 Plus vẫn sẽ nhận được bản cập nhật iOS 16 vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, đây có lẽ là bản cập nhật cuối cùng của chúng vì đã đủ 5 năm ra mắt – từ năm 2017.

Những chủ nhân iPhone nào nên nâng cấp lên iPhone 14? - 4

iPhone 8 Plus.

Mặc dù con chip A11 Bionic vẫn còn rất tốt, chơi game di động không giật/ lag nhưng tuổi thọ pin của máy là điểm trừ rất lớn, màn hình chỉ là LCD thay vì OLED. Đó là chưa kể các chức năng chụp ảnh của cặp iPhone này đã quá lỗi thời, không có khả năng chụp ảnh ban đêm hay quay video ấn tượng. So với iPhone 14 mới, quả thực là “một trời một vực”.

iPhone 7 Plus

Tại Việt Nam, nhiều người dùng phổ thông vẫn yêu thích iPhone 7 Plus vì có màn hình vừa tay 5,5 inch, phím Home – quét vân tay tiện dụng và có giá bán cực rẻ. Thêm vào đó, máy cũng có camera sau kép, chụp ảnh vẫn “ngon” dù được ra mắt từ năm 2016.

Những chủ nhân iPhone nào nên nâng cấp lên iPhone 14? - 5

iPhone 7 Plus.

Nhưng từ tháng 9 này, chúng đã không còn được nâng cấp lên iOS 16 mới nhất. Người dùng sẽ không được tận hưởng những tính năng mới tương thích, hay đơn giản hơn là phần cứng của máy quá cũ, không thể mang tới chức năng hiện đại mới nào. Do đó, chủ nhân iPhone 7 Plus cần nâng cấp iPhone 14 (nếu có thể).

Dự kiến, “gia đình” iPhone 14 năm nay sẽ có 4 phiên bản: iPhone 14 và iPhone 14 Pro (màn hình 6,1 inch), iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch). Trong đó, iPhone 14 Max được kỳ vọng là phiên bản bán “chạy nhất” vì có màn hình lớn, giá phải chăng hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max.

Cùng chúng tôi đếm ngược tới sự kiện mùa thu và chờ xem “Táo Khuyết” sẽ tung ra những siêu phẩm nào, có đáng mua hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-chu-nhan-iphone-nao-nen-nang-cap-len-iphone-14-5020227795929344.htm

Hết Apple, Xiaomi, đến lượt Google muốn sản xuất điện thoại Pixel tại Việt Nam

Theo nguồn tin Digitimes, Google đang xem xét sản xuất điện thoại Pixel tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung