Nhu cầu iPhone vẫn ở mức ấn tượng

Sự kiện: iPhone 14

Theo các nhà phân tích Daniel Ives và John Katsingris của Wedbush tin rằng, nhu cầu iPhone trong quý 2/2022 vẫn “phục hồi một cách đáng kinh ngạc” bất chấp các vấn đề về chuỗi cung ứng lan rộng.

Tổng hợp các kết quả nghiên cứu của các nhà phân tích trên cho biết các thiết bị hàng đầu của Apple vẫn được giữ vững mặc dù vấn đề chuỗi cung ứng gây ra lo ngại về sự suy giảm trong tăng trưởng cũng như giá trị cổ phiếu của Apple.

Nhu cầu iPhone vẫn ở mức ấn tượng - 1

Báo cáo cho biết, việc Trung Quốc thực hiện chính sách Zero-Covid đã khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm đóng cửa trong vài ngày, và điều này có tác động tiêu cực đến doanh thu từ 4 tỷ USD đến 8 tỷ USD đối với Apple. Công ty tin rằng nhu cầu iPhone đang tăng tốt hơn dự kiến.

Vào tháng trước, Apple cho biết tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng tại do phong tỏa ở Trung Quốc, kết hợp với tình trạng thiếu linh kiện khiến công ty gặp khó khăn không thể sản xuất đủ sản phẩm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng trong năm nay, và điều đó có thể kéo đa đến cuối tháng này.

Wedbush cho biết việc đóng cửa nhà máy và các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ là “nỗi lo cao điểm” trong quý 6, nhưng sau đó chúng sẽ giảm dần vào các quý quan trọng đối với Apple là quý 3 và quý 4 - thời điểm công ty dự kiến ra mắt loạt iPhone 14.

Nhu cầu iPhone vẫn ở mức ấn tượng - 3

Các nhà phân tích của Wedbush luôn có đánh giá cao trong dự đoán chu kỳ nâng cấp của Apple. Các báo cáo gần đây cho thấy 25% số người trong 1 tỷ người dùng iPhone tích cực nói chung đã không được nâng cấp trong khoảng 3,5 năm

Ngoài lợi thế này mà Apple có được so với các đối thủ, Wedbush dự kiến ​​mảng kinh doanh dịch vụ của Apple sẽ chiếm khoảng 80 tỷ USD doanh thu hàng năm trong năm nay và sẽ tăng trưởng ở mức “hai con số ổn định” vào năm 2023.

Nguồn: http://danviet.vn/nhu-cau-iphone-van-o-muc-an-tuong-50202222575921547.htm

iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max ”đắt hàng” nhất thế giới quý 1/2022

Theo thống kê mới nhất, iPhone 13 và 13 Pro Max là những điện thoại "bán chạy" nhất thế giới trong Quý 1/2022.

Chia sẻ
Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung