Nhẫn thông minh Apple Ring đã sẵn sàng "đối đầu" Samsung Galaxy Ring

Sau nhiều năm nghiên cứu, nhẫn thông minh của Apple có thể sắp ra mắt, cạnh tranh với nhẫn Samsung Galaxy Ring.

Việc Samsung giới thiệu nhẫn thông minh Galaxy Ring trong sự kiện Unpacked vào tháng 1 sẽ giúp mở rộng đáng kể thị trường nhẫn thông minh. Đáng chú ý, một báo cáo mới nhất từ chuỗi cung ứng khẳng định, Apple sắp giới thiệu chiếc nhẫn thông minh của riêng mình.

Ảnh concept Apple Ring.

Ảnh concept Apple Ring.

Theo nguồn tin trong ngành, "Nhà Táo" đang tiến rất gần đến việc tung ra thiết bị đeo mới. Cụ thể, “Apple đã liên tục phát hành các bằng sáng chế liên quan đến nhẫn thông minh trong nhiều năm, sản phẩm đã sắp được thương mại hóa."

Chưa hết, nguồn tin cũng khẳng định phía "Táo Cắn Dở" đang xem xét ngày ra mắt nhẫn thông minh (chưa rõ thời điểm cụ thể).

Ảnh concept Samsung Ring.

Ảnh concept Samsung Ring.

Nếu tin đồn trên chính xác, Apple sẽ phải đối mặt với việc bước vào một thị trường có tiềm năng phát triển nhanh. Business Research Insight tuyên bố, giá trị thị trường nhẫn thông minh toàn cầu có thể tăng từ 20 triệu USD vào năm 2023 lên gần 200 triệu USD vào năm 2031, tăng gấp 10 lần trong vòng 8 năm.

Là một phần trong sự tăng trưởng của thị trường, hệ sinh thái bao gồm các thành phần cần thiết cho phần cứng, bao gồm cả cảm biến sinh học để theo dõi sức khỏe của người đeo sẽ được hồi sinh. Với sự quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhẫn thông minh sẽ là một trong số những trọng tâm của Apple.

"Cơn sốt" bằng sáng chế

Trước đó, một bằng sáng chế từ tháng 11/2023 của Apple đã bị phát hiện. Nhẫn thông minh sẽ sử dụng liên lạc không dây tầm ngắn để cho phép người dùng điều khiển điện thoại thông minh và các thiết bị khác. Là một phần của bằng sáng chế đó, Apple đã đề xuất sử dụng một vòng bên ngoài trên chiếc nhẫn, cung cấp thêm khả năng điều khiển cảm ứng hoặc xoay.

Năm 2023 cũng đã xuất hiện bằng sáng chế về nhẫn thông minh sử dụng thiết bị để điều khiển, hoàn chỉnh với cảm ứng lực, có thể điều khiển kính Apple Vision Pro.

Apple đã nộp nhiều bằng sáng chế về nhẫn thông minh trong nhiều năm. Một bằng sáng chế từ năm 2015 cho thấy, thiết bị này sẽ có màn hình cảm ứng nhỏ, gia tốc kế và con quay hồi chuyển để nhập cử chỉ và theo dõi nhịp tim cùng các tính năng khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là tin đồn quan trọng nhất mà chúng ta từng thấy về thiết kế lại của iPhone 16 Pro, mặc dù có vẻ như nó sẽ khó thành hiện thực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN