Microsoft tung video “dìm hàng” iPad

Sự kiện: Apple iPad 5

Một đoạn video mới xuất hiện gần đây cho thấy rõ ý đồ "dìm hàng" đối thủ của hãng Microsoft, khi chê bai iPad không phù hợp với học sinh, sinh viên.

Video lấy bối cảnh là bên trong giảng đường của một trường đại học, tất cả sinh viên đều sử dụng máy tính bảng để phục vụ cho việc học. Trong đó, hầu hết sinh viên cầm trên tay một chiếc iPad của Apple, riêng cô gái tóc vàng lại sỡ hữu chiếc máy tính bảng Yoga của hãng Lenovo.

Microsoft tung video “dìm hàng” iPad - 1

Sinh viên khả vất vả trong giờ học nếu sử dụng iPad của Apple.

Vấn đề phát sinh khi giảng viên đưa ra những yêu cầu khác nhau cho sinh viên khiến họ phải liên tục và hối hả thay đổi cách sử dụng máy tính bảng. Điều này đã gây khó khăn cho những ai dùng iPad, từ việc để nằm dài trên bàn cho đến việc gắn thêm đế giữ. Còn cô gái sử dụng Lenovo Yoga thì vẫn khá ung dung trong suốt giờ học: để ghi âm bài giảng, cô chỉ cần chọn tính năng tương ứng trên màn hình; để gõ văn bản, cô bật ra bàn phím cứng đi kèm thiết bị. Không chỉ vậy, cô gái còn dư giả thời gian để soạn email hỗ trợ bạn học.

Microsoft tung video “dìm hàng” iPad - 2

Cô gái khá thoải mái trong giờ học nhờ Lenovo Yoga chạy hệ điều hành Windows 8.

Tất nhiên, mục đích chính của video không phải là giúp Lenovo “dìm hàng” iPad của Apple, mà Microsoft muốn cho thấy hệ điều hành Windows 8 trên Yoga có khả năng đa nhiệm tốt, cũng như ngụ ý ca ngợi kiếu thiết kế của máy tính bảng có bàn phím cứng tương tự Surface Pro, còn iPad thì không thể phục vụ hiệu quả những nhu cầu trên.

Xem video:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Apple iPad 5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN