Microsoft trình làng máy tính Surface rẻ nhất từ trước đến nay

Sự kiện: Surface Windows 11

Dòng sản phẩm Surface của Microsoft thường được đánh giá khá cao về chất lượng, mặc dù vậy giá bán là điều gây cản trở sự tiếp cận của người dùng.

Ngay cả khi Microsoft giới thiệu máy tính bảng Surface Go 2, giá bán 399 USD (9 triệu đồng) của nó vẫn khiến nhiều người khó tiếp cận. Giờ đây, công ty đã quyết định đầu tư hơn nữa vào dòng Surface giá rẻ bằng sự xuất hiện của mẫu Surface Laptop SE mới.

Microsoft trình làng máy tính Surface rẻ nhất từ trước đến nay - 1

Surface Laptop SE mới có giá rẻ hơn khoảng 400 USD so với Surface Laptop Go nhờ sự điều chỉnh về thông số kỹ thuật thấp hơn nhưng vẫn đáp ứng mục tiêu chính của chúng là sinh viên và các cơ sở giáo dục. Vỏ của máy được làm hoàn toàn bằng nhựa, trong khi Microsoft tuyên bố rằng máy rất dễ sửa chữa và quản lý hơn đối với các quản trị viên.

Việc dễ dàng quản lý bắt nguồn từ việc Surface Laptop SE chạy hệ điều hành Windows 11 SE - một câu trả lời của Microsoft cho Chrome OS của Google. Hệ điều hành này chứa một danh sách các ứng dụng và dịch vụ đám mây đã được cài đặt sẵn, vì vậy công ty gọi Surface Laptop SE là thiết bị “ưu tiên đám mây”.

Về thông số kỹ thuật, Surface Laptop SE trang bị màn hình 11,6 inch độ phân giải 1366 x 768, CPU Intel Celeron N4020 hoặc N4120, RAM lên đến 8 GB và bộ nhớ trong eMMC 128 GB. Ở mặt trước máy tích hợp camera 1 MP, một cổng USB-C, một cổng USB-A và jack cắm tai nghe 3.5 mm. Microsoft tin rằng pin của máy có thể hoạt động trong 16 giờ cho mỗi lần sạc và bộ sạc có sẵn giúp nạp đầy pin một cách nhanh chóng.

Microsoft trình làng máy tính Surface rẻ nhất từ trước đến nay - 2

Quan trọng nhất, Surface Laptop SE được bán với giá chỉ từ 249 USD (5,64 triệu đồng) cho cấu hình 4/64 GB và lên đến 329 USD (7,45 triệu đồng) cho cấu hình 8/128 GB. Mức giá khởi điểm của sản phẩm tương đương với Chromebook 4 của Samsung hiện đang được bán trên Amazon vốn có cấu trúc vỏ nhựa và bộ phận bên trong tương tự. Và dĩ nhiên, sự lựa chọn sẽ phụ thuộc nhiều vào nền tảng hệ điều hành cũng như kho ứng dụng đám mây mà người dùng muốn hướng đến.

Microsoft hiện chưa xác nhận bất kỳ thông tin chi tiết về khả năng có sẵn của Surface Laptop SE, nhưng nếu là các sinh viên, nhiều người chắc chắn sẽ muốn nó xuất hiện trong lớp học cùng với mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Máy tính xách tay Surface mạnh mẽ nhất của Microsoft hấp dẫn ra sao?

Microsoft đã chính thức ra mắt máy tính xách tay mới nhất mang tên Surface Laptop Studio với rất nhiều tính năng khiến người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Surface Xem thêm
Báo lỗi nội dung