Microsoft khai tử thiết bị này chỉ sau 3 năm ra mắt

Sự kiện: Surface

Thiết bị gập của Microsoft đã chính thức điền tên vào danh sách những sản phẩm bị khai tử bởi công ty.

Theo BGR, đã ba năm kể từ khi Microsoft Surface Duo lần đầu tiên được phát hành, mang đến cho giới công nghệ trải nghiệm độc đáo của một chiếc máy tính bảng có thể gập lại do Microsoft sản xuất. Được phát hành vào tháng 9/2020, thiết bị này hiện đã hết thời gian hỗ trợ và Microsoft đã chính thức tuyên án “tử hình” cho máy tính bảng sau khi chỉ nhận được vỏn vẹn hai bản cập nhật phần mềm Android.

Động thái này đã xảy ra hoàn toàn trong im lặng. Nhưng trên thực tế, lộ trình này đã khá rõ ràng và việc Microsoft kết thúc vòng đời cho sản phẩm kế nhiệm Surface Duo 2 cũng rất dễ dàng để dự đoán. Khi Duo 2 ra mắt vào tháng 10/2021 và chỉ nhận được hỗ trợ phần mềm cho đến tháng 10/2024.

Microsoft đã chính thức khai tử máy tính bảng gập Surface Duo.

Microsoft đã chính thức khai tử máy tính bảng gập Surface Duo.

Mặc dù người dùng Surface Duo vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy tính bảng của họ. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Microsoft sẽ không tung ra các bản cập nhật hỗ trợ bổ sung hoặc bản cập nhật Android cho thiết bị, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, động thái ngừng hỗ trợ này không hẳn là một vấn đề lớn, vì Microsoft vốn đã ngừng cung cấp các bản cập nhật cho Surface Duo trong nhiều tháng qua. Trong suốt thời gian ba năm, Surface Duo chỉ nhận được hai bản cập nhật lớn của hệ điều hành.

Với việc Surface Duo 2 dự kiến sẽ bị ngừng hỗ trợ vào tháng 10/2024, rõ ràng là tương lai của dòng Duo không mấy sáng sủa. Thậm chí, trong thực tế thì Surface Duo 2 còn không có mặt trên các kệ hàng tại bất kỳ nhà bán lẻ nào. Có thể thấy Microsoft đã có quyết định khá rõ ràng cho tương lai của Duo.

Nguồn: [Link nguồn]

Surface Pro 9 trình làng có đủ tầm đánh bại iPad Pro?

Microsoft đã công bố thế hệ tiếp theo của máy tính bảng Surface Pro tại sự kiện tháng 10 đi kèm một số thay đổi so với tiền nhiệm của nó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Surface Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN