Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường

Dưới đây là các mẫu điện thoại thông minh có khả năng chống nước tốt nhất hiện nay do Digitaltrend tổng hợp.

IP (Ingress Protection) là chứng nhận khả năng chịu nước và bụi của các thiết bị điện tử. Chữ số đầu tiên là khả năng chống bụi và chữ số thứ hai đại diện cho khả năng chống các chất lỏng (nước).

Bộ 3 Sony Xperia Z5

Trong năm 2015, Sony tiếp tục tung ra loạt thiết bị Xperia Z5: Xperia Z5, Xperia Z5 CompactXperia Z5 Premium. Tất cả chúng tuy có các thông số khác nhau nhưng đều đạt chất lượng IP68 ấn tượng. Màn hình của Z5 Compact, Z5 và Z5 Premium lần lượt là 4,6 inch, 5.2 inch và 4K.

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 1

Với Xperia Z5, Sony cho biết thiết bị có khả năng chịu được áp lực từ mọi góc độ, và “sống” được 30 phút dưới mực nước sâu 1,5 mét. Tuy nhiên, khi bị rơi xuống nước, máy phải được đóng kín tất cả các cổng kết nối xung quanh.

Sony Xperia Z3 +

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 2

Tại sao chúng tôi lại không gợi ý bạn sử dụng Xperia Z4? Lý do là phiên bản này tỏa ra quá nhiều lượng nhiệt bởi bộ vi xử lý. Ngược lại, mẫu sản phẩm tiền nhiệm Z3 Plus vừa có khả năng chống thấm và cũng kiểm soát được mức độ tỏa nhiệt tốt hơn.

Sony Xperia Z3

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 3

Xperia Z3 là mẫu smartphone được biết đến nhiều nhất, đạt tiêu chuẩn IP65 / IP68. Theo Sony, Xperia Z3 Compact tuy có cùng chỉ số IP nhưng đi kèm với với màn hình nhỏ hơn - 4,6 inch.

Mặc dù màn hình cảm ứng của Z3 không thể hoạt động trơn tru dưới môi trường nước nhưng độ chống thấm nước của sản phẩm này vượt trội hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Thiết bị sở hữu màn hình cỡ 5.2 inch, độ phân giải 1080p, bộ vi xử lý Snapdragon và camera sau 20,7 MP.

Sony Xperia Z3V và các dòng Xperia Z trước đó

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 4

Theo đánh giá, Xperia Z3V có các thông số kỹ thuật tương tự như Z3 nhưng sử dụng nhà mạng khác. Ngoài khả năng chịu nước, Xperia Z1S của nhà mạng T-Mobile cũng đạt chuẩn IP55 / IP58 về chống bụi và nước. Sản phẩm tiền nhiệm này được xếp hạng tương tự như Xperia Z2 nhưng có màn hình nhỏ hơn – 5 inch, độ phân giải 1080p và bộ xử lý Snapdragon 800.

Tiếp đến, cặp đôi Xperia Z1 và Z1 Compact cũng là một lựa chọn không tồi. Thêm vào đó, Xperia Z Ultra cũng là mẫu smartphone cỡ lớn duy nhất đạt tiêu chuẩn IP55 và IP58.

Sony Xperia M5

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 5

Thừa kế những ưu điểm từ M4 Aqua, Sony đã tiếp tục nâng cao các thông số kỹ thuật cho Xperia M5 và vẫn giữ tiêu chuẩn IP65 / IP68. M5 được trang bị màn hình 1080p 5-inch, camera phía sau có chất lượng “khổng lồ” – 21MP, camera trước 8 MP và bộ vi xử lý octa-core MediaTek.

Sony Xperia M4 Aqua

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 6

Sony Xperia M4 Aqua giống như hầu hết dòng điện thoại Xperia khác đều đạt chứng chỉ chống bụ và nước đạt IP65 / IP68. Các thông số chính của máy là: bộ xử lý octa core 64-bit, màn hình 720p cỡ 5 inch và camera chính có chất lượng là 13MP.

Galaxy S6 Active

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 7

Galaxy S6 Active là sản phẩm điện thoại thông minh chống thấm nước hàng đầu của nhà sản xuất Samsung. Đạt tiêu chuẩn IP68 đi cùng với tiêu chuẩn Mil-810G của Mỹ nên thiết bị có khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ cao và độ ẩm.

Về thông số, S6 Active được tích hợp màn hình quad HD cỡ 5,1inch, camera 16-megapixel và bộ xử lý octa-core mạnh mẽ của Samsung. Tuy nhiên, phiên bản này không được phát hành trên quốc tế mà chỉ được bán tại nhà mạng A & T tại Mỹ.

Samsung Galaxy S5

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 8

Đây là phiên bản smartphone dẫn đầu của Samsung vào năm 2014, có chỉ số đánh giá đạt IP67. Con số này tương đương với điều kiện thiết bị có thể hoạt động khi bị chìm dưới độ sâu 1 mét nước trong thời gian tối đa 30 phút và bụi cũng không có khả năng xâm nhập.

Samsung Galaxy S5 Active và S5 Sport

Loạt smartphone Android chống nước “đỉnh” nhất thị trường - 9

S5 Active và S5 Sport được xem là hai biến thể của “siêu phẩm” Galaxy S5 với tiêu chuẩn chống nước và bụi tương đương. Hiện nay, S5 Active vẫn đang được bán thông qua nhà mạng AT & T và S5 Sport có thể được mua thông qua nhà mạng Sprint. Tuy nhiên, S5 Active vẫn được tìm kiếm nhiều hơn nhờ kết cấu nhựa vững chãi còn S5 Sport chỉ được bo các góc bằng chất liệu cao su.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
Sony Xperia Z5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN