Loạt smartphone 5G giá rẻ chuẩn bị đổ bộ thị trường

Thứ Bảy, ngày 05/09/2020 10:00 AM (GMT+7)

Điện thoại 5G giá rẻ được tích hợp chip xử lý Qualcomm Snapdragon 4xx sẽ được ra mắt hàng loạt vào năm sau.

Sự kiện: iPhone 12, Galaxy Note 20

Với giá bán khoảng 14 triệu đồng, OnePlus Nord được trang bị nhiều tính năng vô cùng ấn tượng. Đây cũng là một trong những điện thoại thông minh 5G giá phải chăng nhất được bán rộng rãi tại nhiều thị trường. Gần đây nhất, Samsung cũng đã có chiếc smartphone 5G giá rẻ của mình - Galaxy A42 5G, sẽ sớm được bán ra trong thời gian tới.

Tất nhiên, rất khó có thể dự đoán chính xác mức giá của những smartphone 5G rẻ nhất thế giới vào thời điểm này vào năm sau nhưng chắc chắn người dùng sẽ có cơ hội sở hữu chúng với chip Snapdragon 4xx 5G của Qualcomm.

Loạt smartphone 5G giá rẻ chuẩn bị đổ bộ thị trường - 1

OnePlus Nord 5G.

Mặc dù Qualcomm đang giữ bí mật về các thông số kỹ thuật, tính năng và thậm chí là số model của bộ vi xử lý Snapdragon 4xx hỗ trợ 5G đầu tiên của mình nhưng con chip này đã được lên kế hoạch vào "đầu năm 2021" và đang xâm nhập vào các thiết bị thương mại vào cuối năm nay.

Mục tiêu chính của “gã khổng lồ” bán dẫn đối với dòng chip bí ẩn này rõ ràng là để thúc đẩy "sự lan tỏa nhanh chóng của 5G" bằng cách "tấn công khoảng 3,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh". Nói cách khác, Qualcomm hình dung bộ vi xử lý này là động lực tăng trưởng chính cho smartphone 5G ở những thị trường mà hầu hết người tiêu dùng không thể mua được những flagship như Galaxy S20, Galaxy Note 20, iPhone 12 hoặc thậm chí là LG Velvet, Galaxy A71 hay Galaxy A51 5G.

Loạt smartphone 5G giá rẻ chuẩn bị đổ bộ thị trường - 2

Năm sau, nhiều mẫu smartphone 5G giá rẻ sẽ được ra mắt.

Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa được coi là một trong những đối tác ra mắt "chip di động 5G" mới của Qualcomm và rõ ràng, Apple cũng vậy. Mặt khác, các thương hiệu khác như Motorola, Oppo và Xiaomi đã có thể sẽ tham gia vào dự án mở rộng 5G đầy tham vọng này. Do đó, giới công nghệ hoàn toàn có thể hy vọng rằng những thiết bị Moto G hoặc dòng One sẽ hỗ trợ 5G với giá hấp dẫn hơn sẽ xuất hiện vào năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/loat-smartphone-5g-gia-re-chuan-bi-do-bo-thi-truong-502020599592244.htm

Oppo chính thức trình làng F17 và F17 Pro giá cực thơm

Chưa đầy 1 năm sau khi tung ra loạt F15, Oppo đã trình làng loạt F17 mạnh mẽ hơn nhiều.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12
Báo lỗi nội dung