LG lại phô diễn mẫu điện thoại khiến Samsung khó chịu

Thứ Năm, ngày 14/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Mặc dù vẫn chưa thể hoàn thiện thiết kế điện thoại cuộn lại nhưng LG vẫn quyết định cung cấp cái nhìn thực tế đầu tiên về sản phẩm tại CES 2021.

Sự kiện: Smartphone LG

Công ty đã tránh đi sâu vào bất kỳ chi tiết nào về điện thoại nhưng có thể xác nhận rằng nó sẽ được gọi là LG Rollable khi ra mắt chính thức. Mặc dù chi tiết còn ít ỏi nhưng LG Rollable ít nhất là một câu trả lời giá trị của LG đối với hàng loạt điện thoại gập lại của Samsung.

LG lại phô diễn mẫu điện thoại khiến Samsung khó chịu - 1

Không giống như Galaxy Z Fold2, kết hợp màn hình bên ngoài cao và hẹp với màn hình bên trong rộng rãi, màn hình đơn của Rollable có cùng kích thước với màn hình smartphone truyền thống - ít nhất là trước khi nó trở thành kích thước của một chiếc máy tính bảng nhỏ. Từ những gì đã thể hiện, thiết kế thông minh đó có nghĩa màn hình của Rollable sẽ không có nếp nhăn giống như trong nhiều thiết bị gập lại hiện tại.

Tất nhiên, việc tăng thêm độ phức tạp về mặt cơ học cho một thiết bị có thể gây ra những khó khăn và đôi khi gây ra vấn đề của riêng nó. Như đã đề cập, LG đã cung cấp rất ít thông tin chi tiết về cơ chế hiển thị của Rollable hoạt động như thế nào nhưng vấn đề độ bền rất đáng quan tâm, đặc biệt khi điện thoại cuộn lại chưa thể được hưởng lợi từ sự giám sát công khai và thử nghiệm bên ngoài.

Mặc dù vậy, kinh nghiệm của LG trong việc chế tạo TV có thể cuộn, cùng với thời gian tồn tại lâu dài về thiết bị trong bí mật hy vọng có nghĩa là Rollable sẽ không có nếp gấp khi ra mắt. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các công ty khác đã công khai khám phá các khái niệm tương tự. Oppo X 2021 có thể là một trong những thiết bị đáng chú ý nhất sau khi một số ít các phóng viên Trung Quốc đã có thể tiếp cận với nguyên mẫu trong tháng 11 năm ngoái, mặc dù công ty đã không thể cung cấp một ngày ra mắt.

LG lại phô diễn mẫu điện thoại khiến Samsung khó chịu - 3

TCL cũng đã giới thiệu một nguyên mẫu smartphone với màn hình trượt vào đầu năm 2020, mặc dù họ lưu ý rằng một thiết bị như vậy sẽ không được bán trên thị trường trong một thời gian vì cơ chế cuộn vẫn cần được hoàn thiện.

Với tốc độ mà OPPO và TCL dường như đang làm việc thông qua các khái niệm smartphone, rất có thể chúng ta sẽ kết thúc năm 2021 với 2-3 điện thoại dạng này. Dĩ nhiên, chúng sẽ có giá bán không hề rẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/lg-lai-pho-dien-mau-dien-thoai-khien-samsung-kho-chiu-5020211415593770.htm

Samsung “khoe” vũ khí lợi hại trên dòng Galaxy S21

Samsung dự kiến ​​sẽ công bố những chiếc điện thoại cao cấp dòng S của mình trong năm nay tại sự kiện Unpacked vào...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Smartphone LG
Báo lỗi nội dung