Lenovo vừa ra mắt smartphone màn hình cuộn - Quá "đỉnh"!

Lenovo vừa tiết lộ điện thoại và máy tính xách tay có màn hình cuộn tại Triển lãm di động toàn cầu - MWC 2023.

Năm nay, Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC) 2023 đã chứng kiến một số điện thoại khái niệm đáng kinh ngạc. Trong đó, Lenovo đã mang đến chương trình hai khái niệm khác nhau - một chiếc điện thoại và một máy tính xách tay có màn hình cuộn.

Điện thoại màn hình cuộn của Lenovo.

Đáng chú ý, các màn hình cuộn của Lenovo không có nếp nhăn nào. Đây là điều nhiều smartphone màn hình gập Galaxy Z của Samsung chưa làm được.

Điện thoại Lenovo có màn hình 5 inch có thể mở rộng thành màn hình 6 inch khi nhấn nút. Điều làm cho thiết bị này trở nên đặc biệt là người dùng sẽ không mất quyền truy cập vào diện tích không gian màn hình đó khi màn hình co lại.

Hiện tại, những chiếc điện thoại màn hình gập như Galaxy Z Flip 4 hoặc Oppo Find N2 Flip đều cho phép người dùng truy cập nhanh thông qua màn hình bên ngoài nhỏ gọn.

Lenovo vừa ra mắt smartphone màn hình cuộn - Quá "đỉnh"! - 5

Màn hình ngoài đồng bộ cùng màn hình chính.

Mặt khác, smartphone Lenovo có màn hình ngoài tốt nhất nhưng không hề tách ra khỏi màn hình chính. Thay vào đó, màn hình ngoài là một phần của màn hình chính, lăn từ phía sau điện thoại. Điều này có nghĩa là, không giống như một số khái niệm điện thoại màn hình cuộn khác, người dùng có thể tận dụng tối đa màn hình của điện thoại Lenovo.

Ví dụ, khi mở video YouTube và mở rộng màn hình, thiết bị sẽ tự động mở nội dung ra toàn màn hình. Màn hình cũng sẽ mở rộng trong Gmail khi soạn thảo một tin nhắn mới.

Ngoài ra, khái niệm điện thoại màn hình cuộn của Lenovo còn có một camera selfie ẩn đằng sau màn hình.

Thêm vào đó, màn hình ngoài cũng có thêm tiện ích với camera, tương tự như Galaxy Z Flip 5 hoặc thậm chí là Motorola Razr 2023.

Lenovo vừa ra mắt smartphone màn hình cuộn - Quá "đỉnh"! - 6

Màn hình cuộn không hề có nếp gấp.

Khái niệm máy tính xách tay có màn hình cuộn của Lenovo còn khá bí mật. Bản demo của Lenovo chỉ tiết lộ thiết bị có màn hình mở rộng lên trên để tăng gấp đôi không gian màn hình có sẵn.

Máy tính xách tay có thể kéo dài màn hình 12,7 inch trở thành màn hình 15,3 inch. Theo Lenovo, cơ chế mở rộng cho phép màn hình của máy tính xách tay thay đổi từ tỷ lệ khung hình 4: 3 lên đến 8: 9 - tương đương với hai màn hình 16: 9 được xếp chồng lên nhau.

Khái niệm máy tính xách tay có màn hình cuộn của Lenovo.

Cơ chế cuộn màn hình sẽ đáp ứng khoảng 20.000 đến 30.000 lần và màn hình mở rộng sẽ nằm dưới bàn phím khi không sử dụng.

Đây là màn hình OLED linh hoạt giống như khái niệm Fold ThinkPad X1 nhưng cơ chế chặt chẽ hơn nhiều. Do đó, màn hình không có nếp nhăn rõ rệt. Bản thân cơ chế cuộn màn hình còn khá chậm, chạy ở mức 10 mm mỗi giây. Đây cũng là nhược điểm được Lenovo thừa nhận cần cải thiện thêm.

Với máy tính xách tay màn hình cuộn, Lenovo cần tập trung thu hẹp kích thước của các thành phần. Đồng thời, sản phẩm cũng cần viên pin lớn hơn, các phần cứng tốt hơn.

Do chỉ là 2 sản phẩm khái niệm nên Lenovo vẫn chưa công bố khi nào chúng được bán ra chính thức và tới tay người dùng. Cùng chờ xem các sản phẩm tương lai của Lenovo sẽ đem tới những gì thú vị.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lenovo-vua-ra-mat-smartphone-man-hinh-cuon-qua-34-inh-34-a595599.html

Ra mắt Xiaomi 13 Lite, giá hủy diệt

Xiaomi 13 Lite tiếp tục trở thành tâm điểm trong phân khúc smartphone tầm trung nhờ các cải tiến về hiệu suất và camera.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)
Điện thoại Lenovo Xem thêm
Báo lỗi nội dung