Lần đầu tiên trong 20 năm, Apple không thắng được Samsung

Có vẻ như những nỗ lực của Samsung trong việc mang lại sự hài lòng cho khách hàng đã được chú ý.

Theo Android Authority, hàng năm, American Customer Satisfaction Index (ACSI) - chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ - sẽ đưa ra một báo cáo về cảm nhận của người Mỹ về các sản phẩm và công ty cụ thể. Trong 20 năm qua, công ty có số điểm cao nhất ở hạng mục máy tính cá nhân là Apple. Vào năm 2023, chuỗi thắng đó đã kết thúc.

Trong báo cáo ACSI 2023, Samsung đã cầm hòa Apple. Cả hai công ty đều đạt được số điểm 83. Khi có sự gia tăng một điểm của Apple và hai điểm của Samsung so với năm ngoái.

Lần đầu tiên trong 20 năm, Apple không thắng được Samsung - 1

Apple và Samsung hòa nhau về chỉ số hài lòng của khách hàng Mỹ vào năm 2023.

Danh mục máy tính cá nhân gồm có máy tính xách tay, máy tính bảng và máy tính để bàn. Đối với Apple, các sản phẩm được đánh giá sẽ gồm MacBook, iPad và máy tính để bàn như Mac Mini. Đối với Samsung, danh mục gồm máy tính xách tay Galaxy Book, Galaxy Chromebook và dòng Galaxy Tab.

Theo ACSI, màn vươn lên cân bằng giữa Samsung với Apple có thể là do sự hài lòng của khách hàng ngày càng tăng đối với dòng Galaxy Tab. Trong khi mức độ hài lòng về máy tính bảng ở Mỹ đã giảm nhưng điểm số của Samsung lại được cải thiện 6%. Nói cách khác, Samsung đang đi ngược lại xu hướng chung.

Báo cáo ACSI 2023 này dựa trên hơn 14.000 câu trả lời từ một cuộc lựa chọn ngẫu nhiên của người Mỹ.

Phiên bản máy tính bảng gần đây nhất của Samsung là dòng Galaxy Tab S9. Sở hữu những chi tiết đáng chú ý như màn hình OLED và chuẩn chống nước IP68 đầy đủ, đây là những thứ không thường thấy trên máy tính bảng. Tương tự, các sản phẩm giá rẻ của Samsung cũng rất được quan tâm, khi dòng Galaxy Tab A luôn là lựa chọn hợp lý để có được một chiếc máy tính bảng đủ tốt cho các hộ gia đình.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của máy tính bảng Samsung luôn nằm ở nền tảng Android chứ không phải phần cứng hay giá cả. Vì Google chỉ mới bắt đầu quan tâm đến các thiết bị Android màn hình lớn trong vài năm trở lại đây, như một động thái dọn đường cho màn ra mắt Pixel Fold và Pixel Tablet.

Mặc dù Apple vẫn đang nhận được nhiều lời khen ngợi dành cho iPad. Nhưng khoảng cách giữa iPadOS và Android không còn quá xa như trước.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người coi sở hữu thiết bị Apple là biểu tượng của sự đẳng cấp

Nhiều người dùng xem các thiết bị Apple, đặc biệt là iPhone, như là một biểu tượng thể hiện sự đẳng cấp của cá nhân. Vậy lý do bắt nguồn từ đâu?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Samsung vs Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN