Không phải Galaxy S21 Ultra, đây là "đối thủ" xứng tầm của iPhone 13 Pro

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 08:00 AM (GMT+7)

Chính Google đã ở thế đối đầu Apple với cặp Pixel 6 khi sở hữu chip riêng, hệ điều hành riêng cũng như tính bảo mật, khả năng nhiếp ảnh xuất sắc.

Sự kiện: iPhone 13, Google Pixel 6

Sắp tới, Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ sớm có trong tay hàng nghìn người và có thể là hàng triệu người. Nhưng điều khiến các chuyên gia công nghệ quan tâm hơn cả là sức ảnh hưởng của dòng Pixel 6 đối với Android, cũng như vai trò của Apple trong quyết định của Google khi chuyển từ Pixel 5 - một thiết bị tầm trung thành Pixel 6 cao cấp.

Tensor – Cú đáp trả của Google cho A15 của Apple

Rõ ràng, chip Tensor là câu trả lời của Google cho dòng chip A-series nội bộ của Apple. Động thái này đã giúp Google được giải phóng khỏi sự phụ thuộc bởi nhà sản xuất chip Qualcomm. Trước đó, Huawei đã làm điều này và Oppo dự kiến ​​cũng học theo. Nhiều năm nay, Samsung đã sản xuất chip Exynos của mình nhưng điều bất lợi với công ty Hàn Quốc là không có quyền kiểm soát chặt chẽ nhất đối với Android.

Không phải Galaxy S21 Ultra, đây là "đối thủ" xứng tầm của iPhone 13 Pro - 1

iPhone 13 Pro và Pixel 6 Pro.

Nhưng một nhà sản xuất có toàn quyền kiểm soát cả phần mềm và phần cứng là Apple, nhờ vào iOS và dòng chip A. Giờ đây, Google cuối cùng cũng có thể làm được điều tương tự.

Theo Google, chip của Qualcomm không thể theo kịp các nghiên cứu và dữ liệu mạnh mẽ của Google - cho phép phát huy hết tiềm năng của mình. Google tuyên bố hiệu suất GPU tốt hơn 370% so với trước đây (Pixel 5).

Pixel 6 chỉ có 3 năm cập nhật phần mềm

Không phải Galaxy S21 Ultra, đây là "đối thủ" xứng tầm của iPhone 13 Pro - 3

Điện thoại Google Pixel đang ngày càng trở nên độc lập, cạnh tranh với iPhone.

Một trong những điều quan trọng thứ hai từ Google là Pixel 6 đã đuổi kịp Apple và cung cấp 5 năm bản cập nhật cho Pixel 6 và Pixel 6 Pro! Thực tế là Google đang đề cập đến "bản cập nhật bảo mật", không phải "bản cập nhật phần mềm". Thời gian cập nhật phần mềm sẽ giảm xuống "ít nhất 3 năm". Trong khi đó, “Táo Khuyết” còn cung cấp các bản cập nhật phần mềm trong 5 năm hoặc ít nhất 4 năm.

Pixel 6 có phải là điện thoại an toàn nhất trên thế giới không?

Không phải Galaxy S21 Ultra, đây là "đối thủ" xứng tầm của iPhone 13 Pro - 4

iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro và iPhone 13.

Nhiều năm nay, Apple luôn thượng tôn quyền riêng tư, và đây cũng là “chìa khóa” của Google. Công ty tăng gấp đôi quyền riêng tư và bảo mật nhờ mã hóa trên thiết bị và "lõi bảo mật Tensor" được cho là cung cấp cho Pixel 6 "nhiều lớp bảo mật phần cứng nhất trong bất kỳ điện thoại nào". Sự quan tâm đến quyền riêng tư của Google cũng được thể hiện trong một số bổ sung phần mềm mới cho Android 12.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro: Vỏ Android nhưng lại giống Apple?

Dễ thấy, Google muốn Pixel 6 Pro "sáng hơn" và "hào nhoáng hơn "so với Pixel 6 thông thường – giúp chúng trông" cao cấp hơn ". Vô hình trung, Google đã sao chép giải pháp "iPhone 13 và iPhone 13 Pro" - khung thép không gỉ và khung nhôm.

Không phải Galaxy S21 Ultra, đây là "đối thủ" xứng tầm của iPhone 13 Pro - 5

Cặp Pixel 6 có thiết kế camera selfie "đục lỗ".

Thêm vào đó, Google đã nỗ lực làm cho Pixel 6 trở nên nổi bật với thanh camera che cụm camera lồi của Pixel 6! Tương tự, trên iPhone, “tai thỏ” đã được thu hẹp lại theo chiều rộng. Do đó, iFan vẫn có thể dễ dàng phân biệt các thế hệ. Nói cách khác, "Pixel 6 Pro là Pixel tốt nhất từ ​​trước đến nay" và "iPhone 13 Pro là iPhone tốt nhất từ ​​trước đến nay"

Trong suốt bài thuyết trình về Pixel 6, đại diện Google liên tục khẳng định: "Pixel bảo mật nhất từ ​​trước đến nay; điện thoại Pixel tốt nhất từ ​​trước đến nay; pin lớn nhất trên điện thoại Pixel từ trước đến nay."

Không phải Galaxy S21 Ultra, đây là "đối thủ" xứng tầm của iPhone 13 Pro - 6

Thiết kế của Pixel 6/ Pixel 6 Pro khá bắt mắt.

Đây chính xác là bản sao 1-1 của cách Tim Cook nói về iPhone. Dưới góc nhìn của một người theo dõi ngành công nghiệp điện thoại thông minh, việc Google sao chép phong cách của Apple có lẽ muốn nhấn mạnh “Táo Khuyết” là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Google.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro - nâng tầm trải nghiệm

Không quan trọng Pixel 6 có là iPhone của Android hay Google có sao chép một tính năng hoặc thủ thuật nào đó của Apple hay không. Thực tế, các công ty vẫn luôn làm điều này.

Năm ngoái, Apple đã mượn ý tưởng widget của Android với iOS 14 nhưng năm nay Samsung đã cải tiến One UI để làm cho các widget Galaxy trông giống iPhone hơn.

Không phải Galaxy S21 Ultra, đây là "đối thủ" xứng tầm của iPhone 13 Pro - 7

Giao diện người dùng của Android.

Nhưng điều quan trọng là tất cả các tính năng đã đề cập - từ sự tích hợp chặt chẽ của Tensor với Android của Google, cập nhật (bảo mật) thường xuyên hơn và chú ý đến quyền riêng tư, là những thay đổi tích cực cho Pixel 6 của Google, đưa chúng đến gần hơn với sự hoàn hảo. Hơn hết, chúng sẽ nâng tầm trải nghiệm của người dùng - người được hưởng lợi nhiều nhất.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài là ý kiến cá nhân của tác giả.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-galaxy-s21-ultra-day-la-doi-thu-xung-tam-cua-iphone-13-pro-50202126...

Apple giúp người dùng iPhone 13 Pro trở thành nhà làm phim Hollywood

Apple vừa phát hành một video “Shot by iPhone 13 Pro” mới cho thấy chiếc điện thoại này có thể biến người dùng thành nhà...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung