Không chỉ Galaxy S20, máy ảnh điện thoại 2020 sẽ rất đáng gờm

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 12:00 PM (GMT+7)

Máy ảnh smartphone trong năm nay sẽ ra sao? Và liệu người dùng có đủ bản lĩnh để vượt qua sức hút của những cải tiến mới không?

Sự kiện: Samsung Galaxy S20

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy hạnh phúc khi thấy một chiếc điện thoại mới được ra mắt với nhiều cảm biến ở phía sau để mang đến gần như tất cả các tính năng cần thiết. Trong thực tế, chính những tính năng cải tiến và liên tục trong máy ảnh đã khiến nhiều người trong chúng ta chuyển đổi điện thoại rất nhanh mà bản thân không nhận ra.

Không chỉ Galaxy S20, máy ảnh điện thoại 2020 sẽ rất đáng gờm - 1

Tại sao cần nhiều cảm biến sau?

Vì mỗi người đều có nỗi ám ảnh nhất định khi chụp ảnh nên ai cũng muốn một smartphone có máy ảnh chất lượng tốt. Nhưng khi so sánh với DSLR, mức độ hài lòng sẽ giảm xuống vì trong DSLR, chúng sử dụng ống kính zoom quang, còn trong smartphone, ống kính zoom kỹ thuật số được sử dụng. Về cơ bản, zoom quang sử dụng ống kính phóng đại để có cái nhìn cận cảnh hơn về cảnh, trong khi zoom số đơn giản phụ thuộc phần mềm để có hiệu ứng gần với đối tượng. Vì vậy, zoom quang vượt trội hơn so với zoom số trong gần như mọi tình huống.

Không chỉ Galaxy S20, máy ảnh điện thoại 2020 sẽ rất đáng gờm - 2

Đó là lý do tại sao các công ty cố gắng thêm nhiều cảm biến với các ống kính khác nhau vào phía sau điện thoại để gần với chất lượng DSLR.

Galaxy S20 và nhiều sản phẩm sẽ ghi điểm

Google Pixel 4, Huawei Mate 30 Pro, Galaxy S10 hay iPhone 11 Pro đều mang đến những khả năng chụp ảnh đẹp tuyệt vời, vì vậy sẽ không bất ngờ khi cải tiến máy ảnh sẽ tiếp đà trong năm nay. Năm 2019, khá nhiều điện thoại camera 48 MP và 64 MP đã xuất hiện, trong khi Mi Note 10 đã gây sốc với camera 108 MP nhưng giá bán khá tốt.

Không chỉ Galaxy S20, máy ảnh điện thoại 2020 sẽ rất đáng gờm - 3

Khi số megapixel tăng, các công ty bắt đầu tính đến những công nghệ có thể lợi dụng điều đó, mà đặc biệt là kết hợp nhiều điểm ảnh thành một điểm ảnh duy nhất giúp máy ảnh smartphone chụp ban đêm có chất lượng tốt hơn. Trong năm nay, Galaxy S20 có thể mở màn xu hướng kết hợp 9 pixel thành 1 pixel bằng camera 108 MP ở mặt sau. Kết quả là, điện thoại có thể chụp những bức ảnh 12 MP ở điều kiện thiếu sáng với chất lượng đẹp bất ngờ.

Không dừng lại ở đó, Qualcomm mới đây hứa hẹn rằng chip cao cấp nhất của họ trong năm 2020 có khả năng xử lý hình ảnh gigapixel và video 8K. Điều này mở ra khả năng các thiết bị Snapdragon 865 ra mắt năm nay được nhúng camera 200 MP là hoàn toàn có khả năng. Và Apple có lẽ cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội thử nghiệm những điều tương tự, nơi loạt iPhone 12 có thể hưởng lợi.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/khong-chi-galaxy-s20-may-anh-dien-thoai-2020-se-rat-dang-gom-105309...

Ảnh báo chí của Galaxy S20 bị lộ, đẹp ngất ngây

Dòng Samsung Galaxy S20 đã bị rò rỉ hình ảnh báo chí với những chi tiết đẹp tuyệt vời.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S20