Khi nào iPhone 14 VN/A lên kệ tại Việt Nam?

Sự kiện: iPhone 14

Một số đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam vừa vén màn khoảng thời gian iPhone 14 phân phối chính hãng (VN/A) sẽ đến tay người dùng Việt.

Thông tin từ một đại lý nói rằng họ dự kiến sẽ bắt đầu mở đơn đặt trước (pro-order) đối với iPhone 14 VN/A tại Việt Nam vào khoảng từ ngày 1-6/10 trước khi mở bán sản phẩm này vào ngày 7/10. Mặc dù vậy, công ty cho biết đợt giao hàng đầu sẽ hạn chế, chỉ một số khách hàng đặt hàng từ rất sớm mới có thể nhận máy.

Những chiếc iPhone 14 đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam, nhưng chỉ ở dạng xách tay.

Những chiếc iPhone 14 đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam, nhưng chỉ ở dạng xách tay.

Nếu thông tin chính xác, 7/10 cũng chính là thời điểm iPhone 14 Plus mở bán theo lịch của Apple. Và đại lý này cho biết thêm rằng cả bốn mẫu iPhone 14 đều sẽ “lên kệ” tại Việt Nam trong ngày này. Như vậy, người dùng có cơ hội tiếp cận sản phẩm này sớm cùng với các quốc gia trên toàn thế giới.

Giải thích cho sự xuất hiện của các mẫu iPhone 14 vào ngày 7/10, một giám đốc phụ trách kinh doanh thiết bị của đại lý này cho biết dựa trên kinh nghiệm nhiều năm, tính từ thời điểm có bảng kế hoạch giao hàng của Apple đến khi hàng cập bến kho tại Việt Nam sẽ mất khoảng 2 tuần, cộng thêm 3 ngày để đưa máy tới kho nhà phân phối. Về lý thuyết, điều này tương đương với 17 ngày, và nếu điều đó xảy ra, iPhone 14 sẽ đến kho các đại lý vào ngày 6/10. Chính vì vậy, thời điểm bán ra vào ngày 7/10 là hoàn toàn phù hợp.

Dĩ nhiên, vị quản lý này cho biết mọi thứ chỉ là dự kiến, có nghĩa không chính xác 100%. Theo vị đại lý này, thời điểm mở bán có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào hành động từ phía Apple. Trong thực tế, các đại lý phân phối iPhone 14 hàng đầu tại Việt Nam hiện cũng khá im lặng về lịch phát hành iPhone 14.

Giá dự kiến cho iPhone 14 VN/A tại một đại lý ủy quyền ở Việt Nam.

Giá dự kiến cho iPhone 14 VN/A tại một đại lý ủy quyền ở Việt Nam.

Trong khi đó, một đại lý ủy quyền khác mới đây xác nhận rằng iPhone 14 VN/A sẽ được mở bán tại Việt Nam từ ngày 14/10, tức sau 1 tuần. Người tiêu dùng có thể đặt hàng trước sản phẩm từ ngày 7/10, mặc dù giá cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Được biết, trong khoảng thời gian đầu, lượng người dùng quan tâm đến iPhone 14 đang rất lớn với hàng chục nghìn người được ghi nhận đăng ký nhận thông tin về sản phẩm. Ngoài ra, rất nhiều người cũng chú ý đến các chương trình “Thu cũ đổi mới” như là một lựa chọn giúp tiết kiệm ngân sách mua iPhone 14.

Nguồn: [Link nguồn]

Apple giải thích rõ hơn về iPhone 14 bản Mỹ chỉ hỗ trợ eSIM

Các phiên bản Mỹ và Canada của dòng iPhone 14 không có khe cắm SIM vật lý, thay vào đó chúng đi kèm với một thẻ SIM điện tử (eSIM).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN