iPhone 5S ra mắt tháng 6, có 6-8 màu

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 11:32 AM (GMT+7)

Chiếc điện thoại thông minh iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ có từ 6 đến 8 phiên bản màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn.

Sự kiện: Apple iPhone 5S

Những thông tin về chiếc điện thoại thông minh iPhone 5S đang trở thành đề tài được quan tâm nhất của giới công nghệ trong hơn một tuần nay. Sau những hình ảnh ban đầu về kiểu dáng cũng như chi tiết bên trong máy được tiết lộ trên một số diễn đàn công nghệ, giờ đây lại xuất hiện thêm những tin về mẫu iPhone thế hệ tiếp theo của Apple.

iPhone 5S ra mắt tháng 6, có 6-8 màu - 1

iPhone 5S sẽ có nhiều lựa chọn về màu sắc

Theo chuyên gia Peter Misek của hãng nghiên cứu Jefferies nói rằng, iPhone 5S sẽ chính thức khởi động trong tháng 6 năm 2013 tới. Thông tin này càng trở nên có cơ sở khi trước đó DigiTimes (Đài Loan) cũng trích dẫn nguồn tin riêng khẳng định cả iPhone và iPad thế hệ mới sẽ có mặt khoảng giữa 2013, và khoảng thời gian giữa năm cũng là mốc mà “Táo khuyết” hay ra mắt những sản phẩm mới.

Bằng cách này Apple cũng sẽ phá vỡ thông lệ ra mắt sản phẩm trước đó của mình (tính từ chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007), mà thay vào bằng việc sẽ tung ra hai mẫu smartphone trong một năm.

Peter Misek cho biết, iPhone 5S sẽ sở hữu một loạt những cải tiến mới so với “người tiền nhiệm” bao gồm màn hình Super HD hoặc màn hình Retina công nghệ IGZO, bộ nhớ lưu trữ 128 GB, camera có độ phân giải cao hơn, tích hợp NFC và hỗ trợ pin dung lượng lớn hơn.

Đặc biệt, để tránh bị các đối thủ chê là nhàm chán về màu sắc giống như những gì Nokia đã làm trong một đoạn quảng cáo dành cho chiếc Lumia 920, khi ám chỉ iPhone 5 của Apple thật tẻ nhạt về màu sắc, và không có nhiều lựa chọn cho các lứa tuổi khác nhau. Do đó, chiếc iPhone 5S sẽ có từ 6 đến 8 phiên bản với các màu sắc khác nhau thay vì chỉ hai màu đen và trắng như bây giờ.

Nếu những thông tin trên là đúng, có lẽ đây mới là phiên bản iPhone “đột biến” nhất mà Apple từng sản xuất. Nó không chỉ nâng cấp về cấu hình, mà kể cả màu sắc bên ngoài cũng sẽ được làm mới, điều mà Apple không làm liên tiếp trong 8 năm qua.

Nguyễn Thanh
sự kiện Apple iPhone 5S