iPhone 5 và iPad 3 sắp có bút stylus?

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Không loại trừ khả năng iPhone và iPad thế hệ tiếp theo của Apple sẽ được hỗ trợ bút stylus.

Trong suốt chặng đường xây dựng thành công thương hiệu cho iPhone và iPad vừa qua, Apple đã không một lần sử dụng đến bút stylus. Tuy nhiên, giờ đây có vẻ như mọi chuyện sẽ khác, khi một số thông tin cho rằng Apple sẽ tân trang cho iPhone 5 và iPad 3 công nghệ này.

iPhone 5 và iPad 3 sắp có bút stylus? - 1

iPhone 5 và iPad 3 nhiều khả năng sẽ trang bị bút stylus

Thông tin trên càng có cơ sở khi Apple vừa được cấp 2 bản quyền sáng chế cho thiết kế bút stylus trên iPhone và iPad. Theo mô tả trên bản cấp phép này, một trong 2 chiếc bút stylus của Apple là dạng bút kĩ thuật số quang học. Thiết bị gồm một camera trên đầu bút, cho phép theo dõi và đánh dấu trên màn hình thiết bị để nhập liệu. Ngoài ra, khi bạn di chuyển bút stylus trên màn hình cảm ứng, máy ảnh quang học sẽ theo dõi các định dạng đặc biệt của điểm ảnh, hoặc dấu hiệu đặc biệt của người sử dụng vô hình trên màn hình.

Trong khi đó, chiếc bút thứ hai phát triển dựa trên công nghệ cảm biến xúc giác. Bút sử dụng một thiết bị cảm biến xúc giác và bộ thu không dây trong cự li gần và tương tác với iPhone/iPad thông qua các rung động trên các mặt vát của thiết bị. Cả hai mẫu bút stylus này đang được hãng Apple nghiên cứu như một dự án thú vị.

Động thái này cho thấy, iPhone 5 và iPad 3 nhiều khả năng sẽ được Apple trang bị bút stylus ngay khi ra mắt. Đây sẽ là một áp lực lớn đặt lên hãng Samsung Hàn Quốc khi mà công nghệ bút S Pen cũng đang được hãng này áp dụng khá thành công trên mẫu máy tính bảng Galaxy Note.

Chia sẻ
Nguyễn Thanh (Theo Unwired)
iPhone 5 Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung