iPhone 5 chưa thể “chạy” ở Việt Nam

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 12:09 PM (GMT+7)

Điện thoại thông minh iPhone 5 vừa mới được Apple ra mắt vào 0h sáng nay (ngày 13/9 theo giờ Việt Nam) với những thông số kỹ thuật, kèm mức giá không nằm dự kiến.

Sự kiện: iPhone 5 Apple

Theo đó, chiếc iPhone 5 được trang bị màn hình 4 inch với độ phân giải 1136 x 640 pixel, tỷ lệ 16:9, bộ vi xử lý A6 có tốc độ nhanh gấp 2 lần so với chip A5 đang được sử dụng trên iPhone 4S, và mạnh gấp 2 lần về khả năng hiển thị đồ họa, RAM 1GB, bộ nhớ trong có các phiên bản tùy chọn là 16GB, 32GB và 64GB.

iPhone 5 chưa thể “chạy” ở Việt Nam - 1

Chuẩn nano-SIM được sử dụng trên iPhone 5

iPhone 5 có kích thước 123.8 x 58.6 x 7.6 mm, trọng lượng 112 gram, như vậy máy sẽ mỏng hơn 18% và nhẹ hơn 20% so với người tiền tiền nhiệm. Sở dĩ chiếc iPhone mới có kích thước mỏng hơn và tiết kiệm không gian cho linh kiện khác như vậy là nhờ Apple đã áp dụng chuẩn Nano-SIM với kích thước nhỏ hơn 44% so với micro-Sim. Tuy nhiên, chính chuẩn này đã và đang gây khó khăn cho siêu phẩm này trong việc đổ bộ vào một số thị trường, trong đó có Việt Nam.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại iPhone 5 không hỗ trợ các loại sim mà nhà mạng Việt Nam hiện đang phát hành, mà chỉ sử dụng chuẩn nano-SIM, những việc làm thường thấy trước đây như tiến hành cắt SIM sẽ không sử dụng được trên iPhone 5.

iPhone 5 chưa thể “chạy” ở Việt Nam - 2

iPhone 5 có giá 199 USD cho bản 16GB

Như thường lệ thì siêu phẩm iPhone mới sẽ cập bến thị trường Việt Nam muộn hơn so với ngày Apple công bố khoảng 2 tháng. Đây chính là thời điểm để các nhà mạng Việt Nam tiến hành đàm phán và nhập nano-SIM, nếu mọi việc tiến hành thuận lợi thì người dùng Việt sẽ sớm được trải nghiệm iPhone 5 của Apple. Tuy nhiên, quá trình nhập nano-SIM cũng đang gặp phải một số thách thức như lượng hàng khan hiếm bởi thiết kế nano-SIM của Apple mới chỉ được Viện các tiêu chuẩn viễn thông Châu Âu chấp nhận cách đây khoảng 2 tháng.

Trong trường hợp những khách hàng có iPhone 5 xách tay từ nước ngoài về nước sớm thì máy cũng không thể nhắn tin, và thực hiện cuộc gọi được.

iPhone 5 chưa thể “chạy” ở Việt Nam - 3

Nano-SIM có thiết kế nhỏ hơn microSIM đến 44%

Nguyễn Thanh
sự kiện iPhone 5 Apple
Báo lỗi nội dung