iPhone 2018 sẽ sử dụng eSIM, vô cùng tiện ích

Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 12:00 PM (GMT+7)

Năm nay, bộ ba iPhone mới của Apple sẽ thay thế sim truyền thống sang chip eSIM, mang lại nhiều tiện lợi cho người thường xuyên di chuyển.

Sự kiện: iPhone 2019, iPhone 9

Nếu báo cáo mới đây nhất từ Dow Jones là chính xác, các hãng mạng tại Mỹ như Verizon, AT & T, T-Mobile và Sprint sẽ phải đối mặt với một mối lo ngại lớn: ba mẫu iPhone năm nay sẽ không sử dụng thẻ SIM truyền thống, thay bằng chip eSIM. Tuy nhiên, người dùng iPhone sẽ tận dụng được nhiều tính linh hoạt khi kết nối di động. Không giống như thẻ SIM kết nối với các nhà mạng và lắp vào iPhone để kết nối với mạng của nhà cung cấp đó, eSIM là OTA (Over The Air) đã được lập trình.

iPhone 2018 sẽ sử dụng eSIM, vô cùng tiện ích - 1

Bộ ba iPhone năm nay sẽ dùng chip eSIM.

Trong khi thẻ SIM thường chỉ giới hạn người dùng iPhone vào một mạng di động, eSIM lại cung cấp khả năng thay đổi theo ý thích của chủ sở hữu. Nếu người dùng đang ở khu vực có vùng phủ sóng kém, họ hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi mạng nhanh chóng và dễ dàng. Trên thực tế, Apple đã thực hiện điều này trên iPad  với thẻ SIM của công ty. Khả năng thay đổi linh hoạt các mạng tại một thời điểm thực sự là điều khiến bốn nhà mạng lớn của Mỹ lo lắng.

Hiện tại, Bộ Tư Pháp Mỹ đang điều tra một vụ cáo buộc về việc các nhà mạng nước này đang thông đồng với nhau, phát triển công nghệ cho phép các điện thoại có chip eSIM bị khóa vào một nhà cung cấp mạng không dây.

iPhone 2018 sẽ sử dụng eSIM, vô cùng tiện ích - 2

Apple Watch Series 3 đã dùng chip eSIM từ lâu.

Nhà phân tích Anthony Stoss của Craig-Hallum cho biết, Apple có thể đã đồng ý thỏa thuận với ST Microelectronics cho chip eSIM sẽ được đặt trên bo mạch chủ của iPhone. Công ty này đã cung cấp cho Apple các bộ phận của nhận dạng khuôn mặt Face ID và chip eSIM cho dòng sản phẩm Apple Watch Series 3. Với thương vụ này, hãng sẽ thu về 1 USD cho mỗi chip eSIM bán cho “gã khổng lồ” công nghệ sản xuất iPhone. Cần lưu ý rằng để sử dụng eSIM cho Apple Watch, người tiêu dùng phải chọn một nhà cung cấp dịch vụ trước khi mua đồng hồ.

Riêng với Apple, bằng việc bán những chiếc iPhone được mở khóa "eSIM" này, công ty được cho là đang cố gắng nới lỏng sự kìm kẹp mà các nhà cung cấp áp lên người tiêu dùng và thắt chặt độ quản lý đối với các chủ sở hữu iPhone. Rõ ràng, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cố gắng hạn chế người tiêu dùng chuyển đổi nhà cung cấp liên tục. Điều này được thực hiện bằng cách yêu cầu số dư nợ của người đăng ký thông qua nhà cung cấp dịch vụ phải được thanh toán ngay lập tức khi khách hàng chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ khác. Nếu không, số SIM đó sẽ bị khóa mạng trong 24 tháng.

Điều này cũng giúp cho Apple có cơ hội cung cấp tài chính dài hạn hoặc giao dịch khác cho các mô hình iPhone có một chip eSIM bên trong. Dòng sản phẩm 2018 dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào tháng 9, bao giồm iPhone Xs, iPhone Xs Plus và iPhone 9. Vì vậy, nếu báo cáo này là chính xác, Apple chỉ còn vài tuần nữa để tìm ra kế hoạch phù hợp.

iPhone X giá rẻ 2018 lộ diện với công nghệ ”độc”

Đằng sau thiết kế tràn viền của iPhone 6.1 inch giá rẻ là một công nghệ hoàn toàn mới so với các thế hệ trước đó.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện iPhone 2019
Báo lỗi nội dung