iPhone 15 Series đã có chế độ sạc tối đa 80% pin

Sự kiện: iPhone 15

Giờ đây, người dùng iPhone 15 có thể kéo dài tuổi thọ pin của bằng cách giới hạn sạc ở mức 80%.

Theo MacRumors, dòng iPhone 15 đã có cài đặt sạc pin mới. Người dùng có thể lựa chọn sạc iPhone tối đa 80% thay vì đạt 100%.

iPhone 15 Series đã có chế độ sạc tối đa 80% pin - 1

iPhone 15 Series đã có chế độ sạc tối đa 80% pin.

Đây không phải là cài đặt Tối ưu hoá Sạc pin - Optimized Battery Charging thông thường (sạc nhanh iPhone khi đạt 80%, sau đó tiếp tục sạc chậm đến 100% đến khi người dùng thức dậy). Thay vào đó, iPhone sẽ không bao giờ sạc quá mức 80% pin.

Thông thường, quá trình sạc pin tương đối hiệu quả và đồng đều từ 0 - 80%, 20% cuối cùng thường tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn. Điều này khiến một số người dùng có ý thức luôn để mức pin từ 40 - 80% để kéo dài tuổi thọ của pin.

iPhone 15 Series đã có chế độ sạc tối đa 80% pin - 2

iPhone 15 Series.

Giờ đây, người dùng không còn cần phải theo dõi quá trình sạc và có thể tự động dừng sạc iPhone ở mức 80%. Tuy nhiên, AppleInsider tiếp tục khuyến nghị người dùng nên sử dụng tính năng Tối ưu hoá Sạc pin và tránh cài đặt mới này.

Thực tế, có rất ít lợi ích từ việc ngăn iPhone sạc quá 80%. Người dùng sẽ không thể sử dụng hết tiềm năng của pin trong khi chỉ kéo dài tuổi thọ pin thêm vài tuần nữa.

Thay vào đó, chủ sở hữu iPhone nên tiếp tục sử dụng thiết bị của mình với chế độ cài đặt tự động và sạc pin bất cứ khi nào cần thiết. Vì thực tế là không có viên pin nào có thể sử dụng mãi mãi và tất cả pin sẽ cần phải được thay thế.

Nguồn: [Link nguồn]

Giữa iPhone 15 Pro và iPhone 15, iFan nên ”đặt gạch” smartphone nào?

Năm nay, dù có màn hình giống nhau nhưng iPhone 15 và iPhone 15 Pro vẫn có những khoảng cách lớn khi đặt lên bàn cân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN