iPhone 14 Series nhất định phải có các tính năng "át chủ bài" này

Sự kiện: iPhone 14 iPhone 13

Dòng iPhone 14 tiếp theo của Apple nên có những tính năng mới nào để lấn át các "đối thủ"?

Bộ tứ iPhone 13 được bán ra cách đây không lâu nhưng những tin đồn về iPhone 14 Series đã khiến iFan xôn xao. Giới công nghệ nói chung cũng đặt nhiều kỳ vọng vào sản phẩm của Apple.

iPhone 14 Series nhất định phải có các tính năng "át chủ bài" này - 1

iPhone 13 Pro Max.

Dưới đây là danh sách những thay đổi được đồn đoán nhiều nhất của “gia đình” iPhone 14 cho đến nay.

Cảm biến vân tay Touch ID được “hồi sinh”

Theo các chuyên gia, thế hệ iPhone 14 sẽ "vô nghĩa" nếu Apple không hồi sinh Touch ID. Đây thực sự là tính năng cần thiết, đặc biệt là khi người dùng iPhone trên toàn thế giới cần đeo khẩu trang trong thời kỳ đại dịch. Máy quét khuôn mặt Dace ID tuy có chính xác nhưng rất bất tiện.

iPhone 14 Series nhất định phải có các tính năng "át chủ bài" này - 3

Touch ID nên được trở về với iPhone.

Với Touch ID, người dùng chỉ cần nhấn ngón tay vào vị trí cảm biến. Dù cảm biến này nằm bên dưới màn hình hay nằm trên nút nguồn iPhone 14, việc mở khóa điện thoại hoặc thanh toán ngay lập tức cũng thuận lợi và nhanh gọn hơn nhiều so với việc tháo khẩu trang hoặc dùng kèm Apple Watch.

Apple được cho là đang nghiên cứu FaceID để giúp chúng nhận dạng được chủ nhân khi đeo khẩu trang. Nếu công nghệ này chưa thành công, hy vọng rằng Touch ID sẽ xuất hiện trở lại trên dòng iPhone 2022.

Màn hình có tốc độ làm mới 120Hz trên tất cả phiên bản

Các mẫu iPhone 13 Pro đã có tốc độ làm mới 120Hz thích ứng dựa trên nội dung hiển thị. Đáng tiếc, iPhone 13 và iPhone 13 mini không có đặc ân này. Trong khi nhiều flagship Android đã có tốc độ làm mới màn hình 120Hz hoặc ít nhất 90Hz, cặp iPhone 13 giá phải chăng vẫn mắc kẹt ở tốc độ làm mới 60Hz.

iPhone 14 Series nhất định phải có các tính năng "át chủ bài" này - 4

Tất cả các phiên bản iPhone 14 sẽ có màn hình với tốc độ làm mới 120Hz.

Các fan công nghệ kỳ vọng, các mẫu iPhone 14 đều được tích hợp tốc độ làm mới 120Hz. Nếu không, sản phẩm của Apple có nguy cơ bị bỏ lại phía sau các nhà sản xuất điện thoại khác.

Camera 48MP

3 năm liên tục, “Nhà Táo” đã gắn bó với hệ thống 3 camera sau 12MP. Việc duy nhất công ty làm chỉ là sử dụng cảm biến ngày càng lớn hơn, khẩu độ mở rộng và những thay đổi khác để đem lại những hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Vấn đề là, các đối thủ cạnh tranh của Apple đang bắt đầu tăng độ phân giải trên camera chính. Ví dụ, Galaxy S21 Ultra có camera chính 108MP, Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều chuyển sang ống kính 50MP cho camera góc rộng. Đó là những lý do thúc đẩy Apple nâng chất lượng camera của dòng iPhone 14 lên cao hơn.

Theo các tin đồn, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ trang bị camera chính 48MP cho các mẫu iPhone 14 Pro. Điều này sẽ giúp những chiếc iPhone Pro năm sau có thể đối đầu trực tiếp với sản phẩm của Samsung và Google.

Sạc nhanh hơn

Nhiều năm nay, tốc độ sạc có dây 20W của iPhone đang trở nên lỗi thời. Trong khi đó, các thương hiệu “đối thủ” như OnePlus đã tăng tốc độ sạc điện thoại cho OnePlus 9 lên 65W, thậm chí các tin đồn còn khẳng định OnePlus 10 Pro sẽ tăng gấp đôi tốc độ sạc lên 125W.

iPhone 14 Series nhất định phải có các tính năng "át chủ bài" này - 5

Ảnh concept iPhone 14 Pro với thiết kế màn hình "đục lỗ".

Do đó, người hâm mộ luôn mong muốn dòng iPhone 14 sẽ sạc nhanh hơn. Tốc độ sạc nhanh sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhưng quan trọng hơn là Apple cần đảm bảo tuổi thọ pin cho iPhone. Ít nhất, “Táo Cắn Dở” cũng cần nỗ lực cải thiện thời lượng pin từ dòng iPhone 13.

iPhone 14 Max

Theo các tin đồn, công chúng sẽ có 4 phiên bản iPhone 14 mới vào mùa thu năm 2022. Thay thế cho iPhone 14 Mini sẽ là iPhone 14 Max, một phiên bản rẻ hơn của iPhone Pro Max với màn hình 6,7 inch. Chiếc iPhone này dành cho những người thích sử dụng màn hình lớn nhưng có khả năng tài chính khiêm tốn hơn. Việc nâng kích cỡ màn hình của iPhone cho thấy Apple đang chuyển sang các thiết bị lớn hơn. Và với sự phổ biến của iPhone cỡ lớn, giá bán trung bình của iPhone sẽ tăng lên.

Không có “tai thỏ”

iPhone 14 Series nhất định phải có các tính năng "át chủ bài" này - 6

"Tai thỏ" đã được thu nhỏ trên dòng iPhone 13.

Có lẽ không có tính năng nào của iPhone được mong đợi cải thiện nhiều bằng “tai thỏ” – xuất hiện từ iPhone X năm 2017. Sau khi thu nhỏ phần "tai thỏ" cho thế hệ iPhone 13, Apple có thể tiến thêm một bước nữa để loại bỏ “tai thỏ” hoàn toàn, mang đến cho người hâm mộ iPhone trải nghiệm màn hình liền mạch hơn trên iPhone 14 Series.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-14-series-nhat-dinh-phai-co-cac-tinh-nang-at-chu-bai-nay-50202124121158...

Thông tin có thể gây sốc về loạt iPhone 14

Dường như chỉ có một phiên bản duy nhất của dòng iPhone tiếp theo, tạm gọi iPhone 14, sẽ được trang bị chip A16 Bionic cao...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung