iPhone 14 Plus - phép lai hoàn hảo giữa iPhone 14 rẻ nhất và đắt nhất

Sự kiện: iPhone 14

iPhone 14 Plus là phiên bản lớn hơn của iPhone 14 thường nhưng không phải là dòng Pro, có nghĩa điện thoại sẽ rẻ hơn cho những ai thích sở hữu iPhone màn hình lớn.

Màn hình và camera

Tính năng chính của iPhone 14 Plus chính là màn hình lớn OLED Super Retina XDR 6,7 inch có khả năng hiển thị tuyệt vời cho bất kỳ thứ gì, với màu sắc tươi sáng và sống động thực sự như TV gia đình. Tất cả đều ở trong lòng bàn tay.

iPhone 14 Plus - phép lai hoàn hảo giữa iPhone 14 rẻ nhất và đắt nhất - 1

iPhone 14 tiêu chuẩn có ít ống kính hơn, nhưng điều đó không quá quan trọng. Nó chỉ bỏ qua ống kính macro và để lại camera siêu rộng 12 MP và camera góc rộng 12 MP có khả năng chụp ảnh tuyệt vời, đặc biệt nhờ sức mạnh đến từ chip A15 Bionic mới và Photonic Engine.

Đối với những người thích chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, với các công nghệ nói trên, ảnh chụp có độ chi tiết khá đẹp mà không cần đèn flash và không còn trở thành nỗi ám ảnh cho mọi người nữa. Tất nhiên, với những người đam mê chụp ảnh tự sướng, họ còn nhận được các tính năng như TrueDepth để thêm hiệu ứng chiều sâu làm mờ hậu cảnh phía sau chủ thể. Nó thậm chí còn hoạt động đối với những thứ không phải là con người giống như hiệu ứng chân dung trên máy ảnh chính.

Khả năng chơi game

Với màn hình lớn, rõ ràng iPhone 14 Plus trở thành mục tiêu cho các game thủ ưa chuộng chinh chiến các trò chơi. Để chứng minh điều này, iPhone 14 Plus đã được chạy các tựa game hấp dẫn như Genshin Impact cũng như một game nổi tiếng LEGO Brawls trên Apple Arcade.

iPhone 14 Plus - phép lai hoàn hảo giữa iPhone 14 rẻ nhất và đắt nhất - 2

Bắt đầu với LEGO Brawls, game chạy tốt và điều khiển cho cảm giác rất nhạy khi người chơi phải đấu với 7 nhân vật LEGO khác. Các trận chiến đều hiển thị mượt mà ngay cả khi chơi ở độ phân giải đầy đủ, tốc độ khung hình ổn định, mặc dù các nhân vật trong game chạy loạn xạ và các mối nguy hiểm trong trò chơi liên tục xuất hiện. Tất cả đều được xử lý mà không có cảm giác giật khó chịu.

Bước vào thế giới Genshin Impact trên iPhone 14 Plus, game cũng chạy khá tốt, cho phép người dùng chơi game mà không bị sụt giảm đáng kể về tốc độ khung hình. Mặc dù vậy, iPhone 14 Plus cũng không thể miễn nhiễm đối với các vấn đề nhiệt độ khi chạy game giống như trên nhiều điện thoại khác.

Quan trọng hơn, thật tuyệt vời khi hiệu suất pin trên iPhone 14 Plus thực sự tốt. Chụp ảnh, chơi LEGO Brawls và Genshin Impact trong một thời gian dài mà khả năng tiêu hao pin là khá thấp, ngay cả khi người dùng bật tính năng quay phim màn hình.

iOS 16

Với iOS 16, người dùng cần có điện thoại mới nhất để tận dụng chúng một cách tối đa, và một trong những tính năng này là hình nền động, nơi người dùng có thể đặt hình ảnh cho màn hình khóa và áp dụng hiệu ứng 3D có thể che khuất một phần đồng hồ để tạo cảm giác hấp dẫn. Trên hết, nhiều màn hình khóa cũng là một tùy chọn mà người dùng có thể đặt để chuyển đổi theo giờ hoặc từng lần nhấn.

iPhone 14 Plus - phép lai hoàn hảo giữa iPhone 14 rẻ nhất và đắt nhất - 3

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể yêu cầu điện thoại thử tạo các phiên bản trong suốt cho ảnh của bạn. Chế độ Focus Mode đã được mở rộng để cho phép tinh chỉnh cài đặt tắt thông báo từ một số ứng dụng nhất định.

Ngoài ra còn có một loạt các tính năng khác, chẳng hạn như chế độ Focus mở rộng cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt của mình như tắt thông báo từ một số ứng dụng nhất định. Một tính năng mà người dùng không muốn phải sử dụng, đó là phát hiện tai nạn cho phép iPhone thông báo đến cuộc gọi khẩn cấp khi phát hiện một sự cố mà chủ nhân đang đối diện nguy hiểm.

Dĩ nhiên, iPhone 14 Plus sẽ không thể tận dụng tính năng mới mẻ của iPhone 14 Pro Max chính là Dynamic Island do vẫn gắn bó với notch truyền thống. Dẫu sao, không gian màn hình lớn hơn mà không cần bỏ tiền mua iPhone 14 Pro Max vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu tốt của những ai không cần quá màu mè.

iPhone 14 Plus - phép lai hoàn hảo giữa iPhone 14 rẻ nhất và đắt nhất - 4

Xét cho cùng, iPhone 14 Plus không đi kèm đầy đủ các tính năng của dòng Pro nhưng vẫn phục vụ tốt cho nhu cầu của nhiều người dùng. Nếu vẫn chưa nâng cấp điện thoại trong một thời gian dài, iPhone 14 Plus là một lựa chọn rất phù hợp, đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi người. Máy có thể chạy tốt một số trò chơi khắ khe nhất, chụp ảnh tốt và thực hiện rất nhiều công việc với thời lượng pin kéo dài, thậm chí là lâu nhất trong họ iPhone của Apple. Mặc dù vậy, nếu đã sở hữu một trong những thành viên dòng iPhone 13, tất cả những gì có trên iPhone 14 Plus có thể không quan trọng lắm, vì cải tiến thực sự có lẽ nằm ở lĩnh vực máy ảnh.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/iphone-14-plus-phep-lai-hoan-hao-giua-iphone-14-re-nhat-va-dat-nhat-...

Vì sao iPhone 14 Plus sẽ thành công?

Vào năm 2022, dòng iPhone mini 5,4 inch đã biến mất để thay thế bằng iPhone 14 Plus 6,7 inch mới. Nhưng liệu iPhone 14 Plus có gây thất vọng?

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung