iPhone 14 nhất định phải có tính năng này nếu không muốn thụt lùi

Sự kiện: iPhone 14 Apple

Nếu chiếc iPhone 14 không có nâng cấp này, sản phẩm của Apple sẽ lép vế hơn nhiều so với các “đối thủ”.

Tính năng làm mới màn hình 120Hz đã xuất hiện từ lâu trên smartphone chơi game. Tuy nhiên, tính năng này dần trở nên phổ biến trên nhiều sản phẩm, bao gồm cả điện thoại cao cấp và tầm trung: Oppo Find X3 Pro, Google Pixel 6 Pro, Galaxy S21 Series,.. Tốc độ làm mới cao giúp cho trải nghiệm trên điện thoại thông minh nhanh hơn, nhạy hơn và sử dụng tốt hơn.

iPhone 14 nhất định phải có tính năng này nếu không muốn thụt lùi - 1

Dòng iPhone 14 sẽ có thiết kế mới.

Nhưng cho đến iPhone 13 Pro, Apple vẫn giữ iPhone của mình bị mắc kẹt ở tốc độ làm mới 60Hz, trong khi Samsung, OnePlus, Xiaomi,... đã sử dụng màn hình 90Hz hoặc nhanh hơn. Và dự kiến, cặp iPhone 14/ iPhone 14 Max năm nay sẽ vẫn giữ lại màn hình có tốc độ làm mới 60Hz. Nếu điều này trở thành sự thật, iFan sẽ phải chấp nhận một sự thất vọng lớn lao.

Thực tế, trên cặp iPhone 13 Pro, Apple cung cấp cho chúng phần mềm mượt mà, hiệu suất nhanh và bộ ba camera sát thủ. Nhưng lý do khiến iPhone 13 Pro gây được tiếng vang lớn khi trải nghiệm là do màn hình LTPO 120Hz.

Theo đánh giá từ phía các chuyên gia, việc “Nhà Táo” triển khai tốc độ làm mới nhanh chóng cũng là một điều hoàn hảo. Và tỷ lệ lấy mẫu cảm ứng (không được Apple liệt kê trong bảng thông số kỹ thuật) hoàn toàn khớp với màn hình.

iPhone 14 nhất định phải có tính năng này nếu không muốn thụt lùi - 3

iPhone 14/ iPhone 14 Max sẽ không có tính năng làm mới màn hình 120Hz.

Rõ ràng, so với các thương hiệu “đối thủ”, Apple mất nhiều thời gian hơn để nắm bắt công nghệ màn hình có tốc độ làm mới cao. Cho đến khi tấm nền LTPO được phổ biến rộng rãi, màn hình thích ứng (có thể thay đổi tốc độ làm mới từ 120H đến 10Hz hoặc 1Hz) mới được thêm vào iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Nếu “Táo Cắn Dở” quyết định không đưa màn hình 120Hz vào iPhone 14, điều này sẽ kích thích iFan chi thêm để nâng cấp lên iPhone 14 Pro hoặc bỏ iPhone – lựa chọn một chiếc smartphone Android khác có tính năng này với giá cạnh tranh hơn.

Tất nhiên, với những ai chưa bao giờ sử dụng điện thoại có màn hình 120Hz, điều này sẽ không thành vấn đề. Nhưng rõ ràng, Apple không nên làm những người dùng trung thành thất vọng. Hơn thế nữa, công nghệ LTPO hiện cung cấp khả năng sử dụng màn hình 120Hz mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Bộ tứ iPhone 14 sẽ dùng con chip A-series mới mạnh mẽ. Nhưng hiệu suất tăng thêm gần như sẽ bị lãng phí và A15 Bionic hiện tại đã thừa sức đáp ứng các game và ứng dụng ở tốc độ 60hz.

Hiện tại, các tin đồn về iPhone 14 vẫn đang rầm rộ. Hy vọng rằng Apple sẽ mang tới cho iFan những bất ngờ trong sự kiện tháng 9 tới, đặc biệt là nếu hãng muốn thách thức với dòng Galaxy S22 – vốn đã rất ấn tượng với màn hình có tốc độ làm mới 120Hz.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-14-nhat-dinh-phai-co-tinh-nang-nay-neu-khong-muon-thut-lui-502022271560...

iPhone 14 chưa ra, công ty này đã sẵn sàng màn hình cho iPhone 15 Pro năm sau

Giờ đây, chuỗi nhà máy sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Pro đã có thêm ứng cử viên mới – BOE, cạnh tranh với Samsung.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung