iPhone 14 chưa ra, công ty này đã sẵn sàng màn hình cho iPhone 15 Pro năm sau

Sự kiện: iPhone 13 iPhone 15

Giờ đây, chuỗi nhà máy sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Pro đã có thêm ứng cử viên mới – BOE, cạnh tranh với Samsung.

Công ty sản xuất màn hình BOE (Trung Quốc) đã sẵn sàng cung cấp màn hình OLED LTPO cho các mẫu iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max của Apple vào năm 2023. Trước đó, hãng đã rất khó khăn để nhận được đơn đặt hàng cho iPhone 2020.

iPhone 14 chưa ra, công ty này đã sẵn sàng màn hình cho iPhone 15 Pro năm sau - 1

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Theo The Elec, BOE đang nghiên cứu để sử dụng công nghệ oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) trên các tấm nền OLED được sản xuất tại nhà máy mới nhất của mình. Cụ thể, công ty sẽ sử dụng cấu trúc song song hai ngăn xếp, giúp tăng đáng kể tuổi thọ của màn hình LTPO OLED.

Nhà máy mới của BOE có tên là B12 và đặt tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động vào quý 4/2021. Nhà máy này dự kiến ​​đạt công suất 48.000 đơn vị mỗi tháng.

iPhone 14 chưa ra, công ty này đã sẵn sàng màn hình cho iPhone 15 Pro năm sau - 3

BOE đang hướng tới việc cung cấp màn hình LTPO cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max năm sau.

Theo The Elec, BOE vẫn chưa nhận được đơn đặt hàng tấm nền OLED LTPO từ Apple. Công ty đã không thể đảm bảo đơn đặt hàng cho màn hình LTPO cho iPhone 13 trong năm 2021 vì vấn đề chất lượng. Trước đó, màn hình LTPO trên iPhone 13 Series chủ yếu đến từ Samsung.

Công nghệ LTPO cho phép điện thoại giảm tốc độ làm mới khi hiển thị hình ảnh tĩnh, tiết kiệm năng lượng, đồng thời tăng tốc khi cuộn hoặc xem các cảnh chuyển động.

Năm sau, cặp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max dự kiến có cùng màn hình tốc độ làm mới thay đổi 120Hz như trên dòng iPhone 13. Mặc dù BOE sẽ không tham gia vào việc cung cấp màn hình LTPO cho các phiên bản iPhone 14 Pro năm nay nhưng công ty sẽ tiếp tục sản xuất màn hình cho các phiên bản giá thấp hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-14-chua-ra-cong-ty-nay-da-san-sang-man-hinh-cho-iphone-15-pro-nam-sau-5...

Fan ”Táo Khuyết” mê nhiếp ảnh nhất định phải chờ iPhone 15 Pro

Một lần nữa, iPhone 15 Pro lại được đồn đoán sẽ có ống kính tiềm vọng với zoom 5x, nâng tầm nhiếp ảnh của iPhone.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 13 Xem thêm
Báo lỗi nội dung