Fan "Táo Khuyết" mê nhiếp ảnh nhất định phải chờ iPhone 15 Pro

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

Một lần nữa, iPhone 15 Pro lại được đồn đoán sẽ có ống kính tiềm vọng với zoom 5x, nâng tầm nhiếp ảnh của iPhone.

Trong khi hầu hết các tin đồn đều hướng tới iPhone 2022, một số khác đã dự đoán về iPhone 2023. Trong một báo cáo được công bố bởi 9to5Mac, nhà phân tích Jeff Pu tuyên bố, các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có ống kính tiềm vọng với zoom quang 5x.

Fan "Táo Khuyết" mê nhiếp ảnh nhất định phải chờ iPhone 15 Pro - 1

Tin đồn về dòng iPhone 15 đã xuất hiện.

Theo nhà phân tích, Apple đang đàm phán với Lante Optics, sẽ là nhà cung cấp chính của ống kính tiềm vọng được sử dụng trong iPhone 15 Series. Báo cáo cho biết thêm, công ty có trụ sở tại Cupertino đã nhận được các mẫu thành phần và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào tháng 5.

Nếu các thành phần được chấp thuận, Apple sẽ đưa ống kính tiềm vọng vào các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max cao cấp. Ông Jeff Pu cho hay, nếu cả hai công ty hoàn tất thỏa thuận, Lante Optics có khả năng cung cấp hơn 100 triệu linh kiện cho Apple, mang về doanh thu lớn.

Fan "Táo Khuyết" mê nhiếp ảnh nhất định phải chờ iPhone 15 Pro - 3

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Đây không phải là lần đầu tiên “Táo Khuyết” được dự đoán sử dụng ống kính tiềm vọng trên dòng iPhone 15. Một báo cáo trước đó của nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đề cập về việc công ty đang làm việc để đưa ống kính tiềm vọng vào “iPhone 2023”, cho phép zoom quang học tốt hơn.

Thực tế, ống kính tiềm vọng dựa trên một lăng kính phản xạ ánh sáng tới nhiều thấu kính bên trong ở góc 90 độ so với cảm biến máy ảnh. Điều này cho phép ống kính có chiều dài hơn nhiều so với ống kính tele thông thường, mang tới khả năng thu phóng quang học tốt hơn nhiều. Samsung và Huawei đã cung cấp công nghệ này trên nhiều smartphone của mình, cho phép zoom quang học lên đến 10x và zoom kỹ thuật số lên đến 100x.

Mặt khác, iPhone 14 năm nay sẽ có camera chính được nâng cấp lên 48 megapixel, có khả năng quay video 8K. Do đó, nếu thế hệ iPhone 2022 chưa đủ hấp dẫn, iFan có thể đợi sang iPhone 15 Pro của năm sau.

Nguồn: http://danviet.vn/fan-tao-khuyet-me-nhiep-anh-nhat-dinh-phai-cho-iphone-15-pro-5020222211507328....

iPhone 15 Pro sẽ đuổi kịp công nghệ Galaxy S21 Ultra sở hữu

Năm tới, iPhone 15 Pro dự kiến tích hợp ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học lên đến 10x.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung