iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên đi kèm công nghệ riêng từ Apple

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo vừa tiếp tục đưa ra những nhận xét của mình liên quan đến mẫu iPhone tiếp theo của Apple.

Sự kiện: iPhone 13

Chiếc smartphone 5G đầu tiên của Apple đã có mặt trên thị trường với doanh số khá tốt. Mô hình sóng milimet (mmWave) được bán tại thị trường Mỹ và sử dụng ăng-ten trong gói tự thiết kế của Apple (Antenna-in-Package, AiP). Theo một báo cáo gần đây, iPhone 13 cũng sẽ sử dụng tính năng này. Hơn nữa, Apple cũng sẽ thiết kế mô-đun RF (RF-FEM) của riêng mình cho iPhone 13.

iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên đi kèm công nghệ riêng từ Apple - 1

Ông Kuo cho biết iPhone 13 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên áp dụng công nghệ pin mềm. Điều này sẽ giúp thiết bị tiết kiệm không gian bên trong và giảm giá thành. Theo báo cáo iPhone 13 sẽ mang đến những nâng cấp về  camera nhưng không có nhiều thay đổi về thiết kế.

Nhu cầu đối với các linh kiện của loạt iPhone 12 tiếp tục mạnh mẽ. Chuỗi cung ứng VCM hiện tại đã đàm phán về kế hoạch mở thành phần vào năm 2023. Theo các nguồn tin trong ngành, yêu cầu linh kiện cho thấy dòng iPhone 13 cũng sẽ có 4 phiên bản khác nhau.

Ngoài ra, các thông số kỹ thuật cho các bộ phận và thành phần trong năm 2021 và 2022 đã sẵn sàng. Yêu cầu cho thấy rằng dòng iPhone 13 (tên dự kiến) sẽ duy trì bốn bộ phận mô hình tương tự như dòng iPhone 12. Dự kiến, thị trường điện thoại di động sẽ vẫn rất sôi động vào năm 2021. Nhiều kỳ vọng là Apple iPhone 13 sẽ giữ nguyên 4 kích thước và tên gọi. Nếu đúng như vậy, chúng ta sẽ có iPhone 13 mini, iPhone 13, 13 Pro và 13 Pro Max.

iPhone 13 là mẫu iPhone đầu tiên đi kèm công nghệ riêng từ Apple - 3

Dựa vào nguồn cung VCM cho dòng iPhone 13, Sanmei vẫn là nhà cung cấp chính. Mặc dù có những báo cáo thị trường thường xuyên cho thấy Largan Technology, một công ty con của công ty đầu tư Dayang Technology, đang tấn công mạnh mẽ vào các thành phần VCM dành cho iPhone 13. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến các nhà sản xuất hiện tại trong tương lai gần.

Mức độ chấp nhận iPhone 12 khá cao và các lô hàng linh kiện cũng cao hơn. Theo ước tính, số lượng linh kiện VCM trong một mô-đun camera iPhone vào khoảng 4 - 6 cái. Các nguồn chuỗi cung ứng cũng tiết lộ rằng mô-đun camera của iPhone 13 có một số nâng cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, các thành phần VCM không thay đổi nhiều. Hiện tại, các linh kiện của dòng iPhone 11 vẫn đang được vận chuyển và Apple mua lại công ty Nhật Bản Dunkichi.

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-13-la-mau-iphone-dau-tien-di-kem-cong-nghe-rieng-tu-apple-5020202711558...

Motorola Nio lộ diện tính năng chẳng giống ai

Motorola XT2125 với tên mã Nio hiện đã trải qua quá trình thử nghiệm nội bộ với một tính năng khá kỳ lạ.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13