iPhone 12 xa xỉ là thế vẫn phải nhờ Samsung cung cấp phụ kiện này

Thứ Tư, ngày 29/07/2020 06:00 AM (GMT+7)

Giống như những năm trước, Samsung sẽ vẫn là nhà cung cấp các bộ phận đắt nhất cho dòng iPhone 12.

Sự kiện: iPhone 12, iPhone 11

Theo báo cáo từ phía truyền thông Hàn Quốc - The Elec, bên cạnh là nhà cung cấp chính màn hình cho dòng iPhone 12, ngoại trừ màn hình 6,1 inch của iPhone 12 Max, Samsung cũng đã tìm đường vào chuỗi cung ứng camera của Apple.

Cụ thể, Samsung Electro-Mechanicalics sẽ cung cấp ống kính cho camera iPhone 12, cụ thể hơn là ống kính 6P, và năm tới hãng này sẽ cung cấp ống kính 5P đến 7P cho dòng iPhone 13. Nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo dự kiến, sẽ có một mẫu iPhone 14 có ống kính zoom tiềm vọng và báo cáo của Hàn Quốc xác nhận rằng chúng cũng sẽ được cung cấp bởi Samsung.

iPhone 14 2022 của Apple sẽ có ống kính zoom tiềm vọng?

iPhone 12 xa xỉ là thế vẫn phải nhờ Samsung cung cấp phụ kiện này - 1

Loạt iPhone 11 năm ngoái.

Sau khi có được công ty Corephotonics, Samsung nghiễm nhiên thừa hưởng công nghệ zoom quang học gấp khúc vượt trội. Tuy nhiên, vấn đề là cả Apple và LG đều bị Corephotonics kiện vì vi phạm bằng sáng chế trên công nghệ zoom tele, từng xuất hiện trong iPhone 7 Plus.

Hiện vụ kiện vẫn đang tiếp diễn, và bây giờ Samsung sở hữu các bằng sáng chế và công nghệ Corephotonics, vì vậy Apple rõ ràng sẽ phải đi cùng với nhà cung cấp Hàn Quốc với tư cách là nhà cung cấp ống kính tiềm vọng trên iPhone 14 dù còn nhiều tranh cãi. Thực tế, Corephotonics đã làm việc về "công nghệ hình ảnh đa khẩu độ" trong nhiều năm, bằng sáng chế đầu tiên được đưa vào năm 2013.

Bằng cách này, chỉ trong một hoặc hai năm, Samsung sẽ cung cấp các bộ phận đắt nhất trong iPhone của Apple, trừ khi giá thành phần của màn hình OLED và hệ thống zoom kính tiềm vọng giảm mạnh vào thời điểm đó.

Tại sao ống kính zoom kính tiềm vọng chưa được Apple sử dụng?

Trước đây, lãnh đạo của Huawei - ông Richard Yu đã thẳng thắn chia sẻ: "chúng tôi đã phải chi một số tiền rất lớn cho công nghệ này, chúng tôi đầu tư rất nhiều. Chi phí cho camera P40 khoảng 100 USD/ chiếc. Chi phí vật liệu quá cao. "

iPhone 12 xa xỉ là thế vẫn phải nhờ Samsung cung cấp phụ kiện này - 2

Ảnh concept iPhone 12.

Ống kính zoom tiềm vọng 5x cũng rất đắt và chắc chắn ống kính tiềm vọng 10x trong P40 Pro + sẽ còn có giá “chát” hơn nữa. Apple thường không phải là người đầu tiên nhảy vào một công nghệ mới và chưa được chứng minh, hãng luôn kiên nhẫn chờ đợi bên lề để đánh giá sự chấp nhận của người tiêu dùng, và để giá của chúng được giảm bớt trước khi bắt tay cải thiện.

Việc áp dụng muộn màng này đã xảy ra với màn hình OLED, vì chỉ trong năm nay, Apple sẽ chuyển toàn bộ dòng sản phẩm năm 2020 sang công nghệ màn hình OLED. Đồng thời, với sạc nhanh, sạc không dây và ống kính zoom periscope rất có thể là chiến thuật tiếp theo trong chiến lược bảo toàn lợi nhuận iPhone của Apple.

Và nếu iPhone 12 thắng lớn, không chỉ Apple hốt bạc, chính Samsung - với vai trò là nhà cung cấp linh phụ kiện chính cho hãng cũng sẽ "bỏ túi" không ít. Ngược lại, "Nhà Táo" sẽ phải phụ thuộc "đối thủ" của mình thời gian dài trước khi có đủ trong tay những công nghệ mới nhất. 

Nguồn: http://danviet.vn/iphone-12-xa-xi-la-the-van-phai-nho-samsung-cung-cap-phu-kien-nay-502020297558...

HOT: Rò rỉ ảnh thực tế iPhone 12 với màn hình 5,4 inch

iPhone 12 5G với màn hình 5,4 inch sẽ là chiếc điện thoại cỡ nhỏ tốt nhất năm nay.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone 12