iPad Pro và MacBook Pro 2021 xứng đáng được nâng cấp trong năm nay

Sự kiện: iPad Pro Apple macbook

Màn hình Mini LED dự kiến là cải tiến lớn nhất cho dòng iPad Pro và MacBook 2021, là lý do thuyết phục để người dùng nâng cấp.

Video concept iPad Pro 2021.

Các tin đồn gần đây cho thấy iPad Pro 2021 mới và thậm chí có thể là cả MacBook Pro 2021 sẽ có một số nâng cấp khá ấn tượng. Một trong những thay đổi được đồn đoán lớn nhất là việc chuyển sang công nghệ màn hình mới: Mini-LED. Nhưng màn hình Mini LED là gì, và tại sao người dùng nên nâng cấp?

iPad Pro và MacBook Pro 2021 xứng đáng được nâng cấp trong năm nay - 1

iPad Pro 12,9 inch.

Quan trọng hơn, màn hình Mini LED sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với iPad hoặc MacBook mới về chất lượng hình ảnh, thiết kế hoặc thậm chí là giá bán? Cùng giải đáp tất cả những câu hỏi này.

Màn hình Mini LED là gì?

Mini-LED là một công nghệ đèn nền mới hỗ trợ màn hình LCD của iPad hoặc MacBook với các điốt chỉ bằng 1/5 kích thước của đèn LED tiêu chuẩn, có kích thước nhỏ nhất là 200-600 micromet.

Kích thước nhỏ hơn đồng nghĩa với việc nhà sản xuất có thể đặt hàng trăm các đi ốt LED riêng lẻ phía sau màn hình 10 - 12 inch của iPad. Nhưng quan trọng hơn, các đèn Mini LED được đặt ở mật độ dày đặc cho phép các vùng chiếu sáng nhỏ hơn và được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Chất lượng hình ảnh tốt hơn

Trên TV, những cải tiến này góp phần nâng hiệu suất của màn hình LCD lên gần hơn với OLED. Trên iPad hoặc MacBook, công nghệ màn hình Mini LED chắc chắn sẽ giúp phát lại video tốt hơn và hình ảnh phong phú hơn để chơi game và hiển thị các nội dung khác.

Màn hình mini LED cho iPad và MacBook đã được đồn đoán khá lâu, kể từ đầu năm 2019. Công nghệ này sẽ cung cấp một bước đệm giữa màn hình LCD hiện tại và cuối cùng là sự chuyển đổi sang màn hình OLED.

iPad Pro và MacBook Pro 2021 xứng đáng được nâng cấp trong năm nay - 2

iPad Pro và MacBook Pro 2021 sẽ có nâng cấp về màn hình.

Công nghệ Mini-LED nhiều năm nay luôn được thể hiện sự ưu thế vượt trội khi được sử dụng trên màn hình, mặc dù chúng mới chỉ có trên TV. Tuy nhiên, ngay cả ở kích thước màn hình nhỏ hơn, công nghệ Mini LED sẽ là một cải tiến lớn so với iPad hiện tại sử dụng màn hình Liquit Retina LED- lit.

Điều này giúp ích gì cho iPad và MacBook?

Thực tế, những thay đổi của công nghệ Mini LED mang lại còn vượt ra ngoài độ sáng của hình ảnh và tăng hiệu suất màu sắc. Công nghệ màn hình này cũng cho phép các nhà sản xuất làm cho màn hình mỏng hơn và có tiết kiệm năng lượng tốt hơn nhiều so với màn hình LED hiện tại.

Nhiều năm nay, dòng Air chuyên dành cho những sản phẩm có trọng lượng nhẹ, mỏng luôn là điều Apple hướng tới. Và các thiết kế mỏng hơn là một ưu điểm lớn của màn hình Mini LED.

iPad Pro và MacBook Pro 2021 xứng đáng được nâng cấp trong năm nay - 3 iPad Pro và MacBook Pro 2021 xứng đáng được nâng cấp trong năm nay - 4

Concept iPad Pro 2021.

Màn hình tiết kiệm năng lượng hơn được kích hoạt bởi Mini LED cũng sẽ mang lại tuổi thọ pin tốt hơn, ngay cả khi nhà sản xuất không thay đổi kích thước và dung lượng pin hiện có. Tất nhiên, màn hình mỏng hơn trong iPad cũng sẽ dư ra nhiều không gian bên trong cho pin.

Thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn, thời lượng pin tốt hơn và hình ảnh được cải thiện, tất cả đều là những cải tiến khá tuyệt vời.

Giá bán của sản phẩm ứng dụng công nghệ Mini LED?

Việc chuyển đổi sang công nghệ màn hình Mini LED nhưng không có sự tăng vọt về giá chính là điều hấp dẫn người dùng hơn cả. Hiện trên phân khúc Smart TV, các dòng sản phẩm sử dụng màn hình Mini LED có giá cao hơn vài triệu so với các “đối thủ” cạnh tranh sử dụng màn hình LED tiêu chuẩn (công nghệ mới cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh đáng kể).

Apple vẫn chưa công bố bất kỳ điều gì liên quan đến việc thay đổi giá của các thiết bị sẽ được tích hợp màn hình Mini LED mới hoặc thậm chí thừa nhận những tin đồn về dòng màn hình tiên tiến này. Nhưng với việc “Nhà Táo” vẫn giữ giá hợp lý cho các máy MacBook Air và MacBook Pro chạy chip M1 mới nhất của mình, công ty có thể sẽ làm điều tương tự đối với dòng iPad Pro khi nâng cấp màn hình lên Mini LED.

Những thay đổi này đang thu hút rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. Với những iFan chưa kịp nâng cấp iPad Pro hay MacBook Pro mới nhất có thể đợi thêm chút thời gian để chờ đợi sản phẩm mới hơn từ phía "Táo Khuyết".

Nguồn: http://danviet.vn/ipad-pro-va-macbook-pro-2021-xung-dang-duoc-nang-cap-trong-nam-nay-50202134162...

Thất thủ trên thị trường smartphone, Huawei chuẩn bị tấn công phân khúc ”khó nhằn”

Chỉ vài tuần nữa, Huawei sẽ ra mắt máy tính bảng 5G tiếp theo của mình, cạnh tranh mạnh mẽ với tablet 5G của Samsung.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
iPad Pro Xem thêm
Báo lỗi nội dung