iPad đang được sử dụng trong quân đội Ukraine như thế nào?

Sự kiện: iPad Máy tính bảng

Trong các hoạt động quân sự, máy tính bảng iPad của Apple được sử dụng thường xuyên và hiệu quả.

Video quân đội Ukraine sử dụng iPad.

Giờ đây, iPad đang được sử dụng cho một mục đích bất thường trong cuộc xung đột Ukraine-Nga. Chúng giúp Không quân Ukraine điều khiển một số vũ khí hiện đại trên các máy bay chiến đấu cũ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, Tiến sĩ William LaPlante xác nhận, các máy tính bảng như iPad đang được bổ sung cho các máy bay phản lực cũ hơn để hiện đại hóa hệ thống vũ khí.

Phát biểu tại Diễn đàn An ninh Toàn cầu vào ngày 24/4, LaPlante cũng cho hay: Không quân Ukraine có nhiều máy bay thời Liên Xô và Nga, cần được trang bị thêm vũ khí:

“Khi làm việc với Ukraine, chúng tôi có thể sử dụng nhiều vũ khí của phương Tây trên máy bay - chủ yếu được phi công điều khiển bằng iPad."

Ngay sau phát biểu này, mạng xã hội X đã xuất hiện một đoạn video ngắn cho thấy một chiếc Su-27 Flanker được trang bị hệ thống này. Cụ thể, chiếc máy tính bảng giống iPad được gắn ngay trước mặt phi công.

Máy tính bảng cũng được sử dụng để cung cấp các thông tin khác, chẳng hạn như bản đồ. Vì chiếm phần lớn bảng điều khiển nên iPad cũng giúp xử lý một số hệ thống điện tử hàng không và thông tin chuyến bay quan trọng đối với phi công.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia, iPad có thể hoạt động với một số loại vũ khí không đối đất do phương Tây cung cấp. Đoạn video cho thấy việc sử dụng Tên lửa tốc độ cao chống bức xạ AGM-88 do Mỹ cung cấp.

Bom được hỗ trợ bằng tên lửa Hammer của Pháp và bom dẫn đường chính xác PaveWay IV chế độ kép của Anh cũng có thể được điều khiển trên iPad.

Đây không phải là lần đầu tiên iPad được sử dụng trong ngành hàng không. iPad đã được sử dụng trong các chuyến bay thương mại như một "túi bay điện tử" trong nhiều năm, giúp chủ nhân không phải mang theo hàng tấn tài liệu, tiết kiệm trọng lượng và nhiên liệu.

Các sản phẩm của Apple cũng đã được sử dụng theo những cách khác trong cuộc xung đột ở Ukraine. Vào tháng 4/2022, một người Ukraine nhận ra lực lượng Nga đang rút lui đã đánh cắp tai nghe AirPods từ nhà của anh ta ở Kyiv. Sau đó người đàn ông này sử dụng tính năng Find My để theo dõi đường di chuyển của lực lượng này.

Nguồn: [Link nguồn]

Với những người ưa xê dịch, máy tính bảng sẽ là "người bạn đồng hành" tuyệt vời trong dịp hè.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh - Apple Insider ([Tên nguồn])
iPad Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN