Huawei từng muốn từ bỏ kinh doanh smartphone

Thứ Ba, ngày 10/12/2019 12:00 PM (GMT+7)

Khi chúng ta nói về những smartphone tốt nhất trên thị trường, thương hiệu của Huawei hầu như luôn có mặt.

Mặc dù gần đây Huawei gặp rắc rối nghiêm trọng với chính phủ Mỹ nhưng công ty vẫn giới thiệu ra thị trường rất nhiều sản phẩm. Nhưng trong thực tế, không phải lúc nào công ty của Trung Quốc cũng thực hiện được điều này nếu dựa vào video được phát hành bởi CEO Richard Yu khi nói về cơ sở hạ tầng và sản phẩm của Huawei.

Huawei từng muốn từ bỏ kinh doanh smartphone - 1

Theo ông Yu, Huawei từng sắp từ bỏ thị trường smartphone cách đây 8 năm. Đó là thời điểm hoạt động kinh doanh của Huawei quá nhỏ bé và ít gây chú ý trên thị trường. Cụ thể, cách đây 8 năm, Huawei là một doanh nghiệp tiêu dùng. Công ty từng cố gắng đóng cửa doanh nghiệp - thời điểm họ chỉ sản xuất các sản phẩm cấp thấp và trải nghiệm khách hàng rất tệ.

Nhưng ở thời điểm, ông Yu đã đưa ra quyết định lớn trong việc sản xuất các sản phẩm tầm trung và cao cấp để quảng bá thương hiệu này ra thị trường. Theo ông, đó là một quyết định khá táo bạo. Với Yu, suy nghĩ mà ông đưa ra là “Tiếp tục cải thiện thương hiệu. Cho dùng chúng ta có giỏi đến đâu, chúng ta phải luôn nghĩ về cách chúng ta có thể cải thiện. Và làm thế nào để chúng ta có thể làm tốt hơn nữa”.

“Do đó, ngay cả với những vấn đề về lệnh cấm đang làm phiền Huawei, tôi tin rằng thương hiệu của chúng tôi vẫn tiếp tục cải thiện”, Yu nói thêm.

Huawei từng muốn từ bỏ kinh doanh smartphone - 2

Smartphone của Huawei đang ngày càng trở nên tốt hơn và có công nghệ di động tiên tiến hơn bên trong. Công ty Trung Quốc đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm thách thức đối thủ và luôn luôn nổi bật về một vài tính năng nào đó. Khoản đầu tư lớn vào chất lượng và tiếp thị của Huawei đã khiến công ty trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới.

Vào năm ngoái, bộ phận tiêu dùng của Huawei đã tiết lộ xuất xưởng được hơn 200 triệu smartphone và đã đến mốc 200 triệu smartphone bán ra trong năm 2019 khi chỉ hết tháng 10. Đó là một bước nhảy vọt từ 3 triệu chiếc bán ra hàng năm vào năm 2010.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/huawei-tung-muon-tu-bo-kinh-doanh-smartphone-1039701.html

200 triệu smartphone Huawei bán ra trong năm 2019, lệnh cấm từ Mỹ nhằm nhò gì?

Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, doanh số smartphone của Huawei ở châu Âu và các thị trường quốc tế khác vẫn không bị ảnh...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Huawei