Huawei có cơ hội "lội ngược dòng" để vượt Samsung hay không?

Nhà phân tích kỳ cực cho rằng trong tình huống tồi tệ nhất, Huawei sẽ phải rời khỏi thị trường điện thoại thông minh.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Huawei có thể sụp đổ dưới áp lực và rút lui khỏi thị trường điện thoại thông minh. Mỹ đã đưa ra nhiều biện pháp áp chế Huawei từ năm ngoái, bắt đầu với việc công ty được xếp vào danh sách thực thể, dẫn đến việc Google cắt đứt quan hệ. Do đó, điện thoại Huawei và Honor mới không còn đi kèm với các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Huawei có cơ hội "lội ngược dòng" để vượt Samsung hay không? - 1

Huawei đang dần yếu thế trước Samsung và Apple.

Các hạn chế gần đây cũng đồng nghĩa với việc công ty không thể kêu gọi sự trợ giúp từ các nhà sản xuất để thiết kế chip Kirin nội bộ cũng như không nhận được SoC từ các nhà sản xuất chip như Qualcomm hoặc MediaTek. Lý do đằng sau đó là hầu hết ngành công nghiệp, bao gồm các nhà sản xuất hợp đồng và nhà cung cấp ống kính camera, sử dụng công nghệ có xuất xứ từ Mỹ và các hãng này sẽ phải xin giấy phép đặc biệt nếu muốn tiếp tục kinh doanh với Huawei sau ngày 15/09.

MediaTek là một trong số ít các công ty đã nộp đơn lên chính phủ Mỹ để được phép tiếp tục vận chuyển sau thời hạn giữa tháng 9. Ông Kuo nhận định, ngay cả khi Huawei bằng cách nào đó có thể có được linh kiện điện thoại thông minh sau khi hết thời hạn, khả năng cạnh tranh và thị phần của hãng này vẫn sẽ bị ảnh hưởng.

Từ phát triển mạnh đến hầu như không tồn tại

Trong quý 2 vừa qua, Huawei đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số một trên thế giới. Nhưng vào năm 2021, doanh số bán hàng toàn cầu của hãng dự kiến ​​sẽ giảm 75%. Nói cách khác, hãng này sẽ cần ít thành phần hơn như camera và chip 5G, và điều này có thể ảnh hưởng đến toàn ngành.

Huawei rõ ràng đã đặt ra các tiêu chuẩn cao cho các thành phần bên trong các flagship của mình và nếu hãng giảm quy mô sản xuất, toàn bộ chuỗi cung ứng có thể bị ảnh hưởng. Điều này sẽ buộc các nhà cung cấp phải giảm giá các bộ phận trong năm tới và cũng có thể dẫn đến sự chậm lại của công nghệ.

Huawei có cơ hội "lội ngược dòng" để vượt Samsung hay không? - 2

Huawei P30.

Nhà phân tích cũng cho rằng, tình huống khả quan nhất là thị phần của công ty sẽ chỉ giảm ở một mức độ nhất định và trường hợp xấu nhất là hãng này sẽ phải rời khỏi thị trường điện thoại thông minh. Theo một báo cáo trước đó, Huawei sẽ mất 30% thị phần tại Trung Quốc vào tay các “đối thủ” trong nước nếu các hạn chế không được nới lỏng.

Dự đoán của ông Kuo phù hợp với điều đó và ông tin rằng Apple, Oppo, Vivo và Xiaomi sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ những “bất hạnh” của Huawei. Và hãng này gần như không thể đạt được mộng tưởng vượt Samsung, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/huawei-co-co-hoi-loi-nguoc-dong-de-vuot-samsung-hay-khong-5020201913291740.htm

”Buông” ngay iPhone XR giá rẻ để sở hữu chiếc iPhone này

Nếu so về vẻ bề ngoài, mẫu iPhone này không thật sự có nhiều khác biệt so với iPhone XR, nhưng bên trong thì hoàn toàn khác!

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
Điện thoại Huawei Xem thêm
Báo lỗi nội dung