Google xác nhận thiết kế Pixel 4 với hệ thống camera kép mặt sau

Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 13:30 PM (GMT+7)

Trong một động thái chưa từng có, Google đã tiết lộ một phần thiết kế của Pixel 4 trước khi phát hành chính thức.

Sự kiện: Google Pixel 4

Hình ảnh được đăng trên tài khoản Twitter của công ty cho thấy mặt sau của điện thoại và xác nhận tất cả các hình ảnh rò rỉ mà chúng ta đã thấy từ trước đến nay. Dĩ nhiên, Google cũng có thể “troll” mọi người trước các tin đồn, nhưng nhiều khả năng công ty đăng tải hình ảnh thiết kế thực sự của sản phẩm.

Google xác nhận thiết kế Pixel 4 với hệ thống camera kép mặt sau - 1

Hình ảnh đăng trên Twitter của Google.

Mặc dù vậy, hình ảnh chỉ hiển thị mặt sau của điện thoại. Giống như Pixel 3, Pixel 4 có mặt sau bằng kính nhưng lần này Google đã từ bỏ thiết kế hai tông màu mà công ty đã có kể từ Pixel gốc. Thay vào đó, kính có một cái nhìn thống nhất và kết cấu trong suốt.

Dán góc trên cùng bên trái là nơi đặt camera vuông khét tiếng. Các rò rỉ đều đưa ra cách thiết kế này, tuy nhiên cách sắp xếp của nó lại khác. Trong khi các rò rỉ cho thấy Google chọn hệ thống camera 3 ống kính thì hình ảnh chỉ ra nó có camera kép, với 1 ống kính lớn và 1 ống kính nhỏ. Bên dưới chúng là đèn flash LED và phía trên chúng nhiều khả năng là máy quét lấy nét bằng laser. Ở bên phải của đèn LED là phần cắt cho micro. Nhiều khả năng đó là sự kết hợp của cảm biến có độ dài tiêu cự thay đổi và cảm biến có ống kính góc rộng.

Ngoài ra, không có nhiều thứ khác để xem ngoài các nút nguồn và âm lượng ở cạnh phải của điện thoại. Máy không có cảm biến vân tay ở mặt sau, vì vậy nó có thể sẽ được nhúng trong màn hình.

Google xác nhận thiết kế Pixel 4 với hệ thống camera kép mặt sau - 2

Mặt sau của điện thoại trông khá giống với tin đồn về iPhone 11.

Đó là tất cả những gì chúng ta có thể nói bây giờ. Điều khá thú vị là Google sẽ tiếp tục phát hành một số hình ảnh của điện thoại trước khi phát hành như là cách tránh kịch bản đã xảy ra với Pixel 3, trong đó các thông tin liên quan đến thiết bị đã bị rò rỉ trước một thời gian. Về cơ bản, lần này Google muốn kiểm soát các tình huống trước khi sản phẩm bị rò rỉ nhiều thông tin hơn.

Lộ diện Google Pixel 4, đậm chất thiết kế… iPhone 11

Pixel 4 và 4 XL sẽ phải chờ nhiều tháng nữa mới xuất hiện, nhưng Google vẫn đang chăm chỉ để tạo ra sản phẩm tiếp theo...

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Google Pixel 4