Google ủ mưu gì khi dùng iPhone 14 Pro quảng cáo đối thủ ChatGPT?

Sự kiện: iPhone 14 ChatGPT

CEO Google Sundar Pichai mới đây đã công bố đối thủ của ChatGPT là Bard, nhưng điều thú vị là ông đã sử dụng hình ảnh iPhone 14 Pro để quảng cáo thay vì Pixel 7.

Theo đó, Google đã sử dụng ảnh chụp màn hình smartphone để làm nổi bật câu trả lời của Search cho Bard sẽ trông như thế nào. Ảnh chụp này thể hiện rõ ràng thiết kế màn hình của iPhone 14 Pro/Pro Max - vốn là một trong những thiết kế smartphone dễ nhận biết nhất hiện có. Như đã biết, Dynamic Island ở trên cùng là thiết kế duy nhất ở thời điểm hiện tại. Đó là cách tuyệt vời để Apple biến phần cắt đó thành một phần chức năng của iPhone.

Google ủ mưu gì khi dùng iPhone 14 Pro quảng cáo đối thủ ChatGPT? - 1

Google Bard là đối thủ mà Google ra mắt để cạnh tranh với ChatGPT.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Google sử dụng iPhone 14 Pro thay vì Pixel 7 vốn có màn hình chung giống như bất kỳ chiếc điện thoại Android nào khác trên thị trường? Có vẻ như Google đã cố ý chọn hình ảnh như thể họ muốn gửi thông điệp sâu sắc rằng Bard sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị, bao gồm cả iPhone 14 Pro. Sau đó, một lần nữa, vì Bard hoạt động bên trong Search nên có nghĩa nó sẽ hoạt động ở mọi nơi giống như ChatGPT.

Hoặc có lẽ Google đang tìm kiếm yếu tố thú vị khác. Công ty muốn người dùng tiềm năng nhìn thấy Bard trên mẫu iPhone tốt nhất mà họ có thể trang bị. Hãy nhớ rằng Google cũng cần có doanh thu Search khổng lồ từ iPhone. Bard không chỉ cạnh tranh với ChatGPT mà còn là cuộc chiến chống lại các sản phẩm AI của đối thủ trên các sản phẩm. Đó là lý do tại sao iPhone rất quan trọng.

Google ủ mưu gì khi dùng iPhone 14 Pro quảng cáo đối thủ ChatGPT? - 2

Hình ảnh thể hiện rõ ràng Dynamic Island của iPhone 14 Pro.

Nhưng điều đặc biệt là bài đăng của Pichai không có ảnh chụp màn hình điện thoại Android chạy trải nghiệm Search do Bard cung cấp. Điều này giống như tất cả những người nổi tiếng tweet từ iPhone để quảng cáo cho smartphone hoặc sản phẩm Android. Nhưng sự khác biệt là người tạo ra Android đang làm điều đó.

Nếu chỉ lướt qua thông báo của CEO, nhiều người có thể nghĩ đây là sản phẩm Google làm cho iPhone 14 Pro của Apple. Nhưng, một lần nữa, Bard không tập trung vào iPhone bởi đối thủ ChatGPT sẽ hoạt động trong mọi trình duyệt sau khi Google cung cấp rộng rãi hơn.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/google-u-muu-gi-khi-dung-iphone-14-pro-quan...

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung