Gen Z đang cuồng iPhone đến cỡ nào?

Sự kiện: iPhone Apple Watch

Theo khảo sát mới nhất trong lứa tuổi Gen Z, có tới 87% thanh thiếu niên Mỹ đang sở hữu iPhone.

Cụ thể, cuộc khảo sát (2 lần/ năm) của công ty phân tích Piper Sandler về thanh thiếu niên ở Mỹ cho thấy, tỷ lệ sở hữu iPhone đã tăng từ 1% lên 87%. Đồng thời, số liệu mới cho biết thêm, 88% thanh thiếu niên khẳng định, điện thoại tiếp theo của họ sẽ là iPhone, giảm 1% so với báo cáo trước đó.

Harsh Kumar và Chris Donat, Giám đốc điều hành của Piper Sandler viết trong báo cáo: "Tỷ lệ 87% thanh thiếu niên sở hữu iPhone và 88% có ý định mua iPhone đều đạt mức cao kỷ lục trong cuộc khảo sát của chúng tôi. Thực tế, ý định mua sẽ đóng vai trò quan trọng đối với thị trường smartphone cao cấp đang phát triển."

Gen Z tại Mỹ rất yêu thích iPhone và Apple Watch của "Nhà Táo".

Gen Z tại Mỹ rất yêu thích iPhone và Apple Watch của "Nhà Táo".

Ngoài ra, những xu hướng này càng trở nên phổ biến khi Apple tiếp tục giới thiệu iPhone 5G mới, điều này có thể mang đến chu kỳ nâng cấp sản phẩm đáng kể. Những xu hướng tích cực này cũng có thể là chất xúc tác cho tăng trưởng dịch vụ khi cơ sở cài đặt cho phần cứng của Apple tiếp tục phát triển.

Cuộc khảo sát cũng cho biết, 15% thanh thiếu niên có ý định mua đồng hồ Apple Watch trong sáu tháng tới, tăng nhẹ so với tỷ lệ 13% trong báo cáo đầu năm 2021. Apple Watch hiện là thương hiệu đồng hồ được yêu thích nhất với 39%, Rolex xếp thứ 2 với 35%. Tỷ lệ sở hữu Apple Watch thực tế hiện đã là 30% - nhiều hơn so với tỷ lệ 25% trong cuộc khảo sát vào mùa thu năm 2021.

Tỷ lệ thanh thiếu niên Mỹ đang sở hữu iPhone và tỷ lệ người muốn sở hữu iPhone mới.

Tỷ lệ thanh thiếu niên Mỹ đang sở hữu iPhone và tỷ lệ người muốn sở hữu iPhone mới.

Thanh thiếu niên được khảo sát đa số đều sử dụng tiền mặt để thanh toán các mặt hàng. Tuy nhiên, trong số tất cả các lựa chọn thay thế, Apple Pay đứng thứ hai. 85% thanh thiếu niên đã sử dụng tiền mặt trong tháng trước, tăng so với mức 83% vào thời điểm này năm ngoái. Trong các phương thức thanh toán trực tiếp hồi tháng trước, Apple Pay chiếm 35%, cách biệt đáng kể so với tỷ lệ 22% của PayPal và 4% của Google Pay.

Báo cáo nhận định: “Mặc dù chúng tôi hơi ngạc nhiên về việc sử dụng tiền mặt của thanh thiếu niên nhưng khoảng 35% người được khảo sát chưa có tài khoản ngân hàng. Chúng tôi kỳ vọng khi lớn hơn, họ sẽ chuyển sang các phương thức thanh toán điện tử như Apple Pay, PayPal".

Piper Sandler đã biên soạn báo cáo của mình từ một cuộc khảo sát với 10.000 thanh thiếu niên trên 44 tiểu bang của Mỹ. Cuộc khảo sát lần thứ 42 này được thực hiện từ ngày 17/8/2021 – 16/9/2021 nên cho kết quả khá khách quan.

Nguồn: [Link nguồn]

Hình dung chiếc iPhone Fold làm iFan sửng sốt

Cùng với những chiếc iPhone cao cấp vào mùa thu, iFan vẫn luôn ngóng chờ iPhone màn hình gập của Apple.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vy ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN