Galaxy Z Flip được đánh giá cao ở thiết kế cổ điển, nhưng thời trang

Galaxy Z Flip được đánh giá cao hơn cả Galaxy Fold ban đầu vì sở hữu phong cách thiết kế kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

Galaxy Z Flip là chiếc điện thoại có thể gập lại thứ hai của nhà sản xuất Hàn Quốc và có thiết kế khác hoàn toàn so với điện thoại có màn hình gập đầu tiên (Galaxy Fold). Samsung đã suy nghĩ lại về thiết kế, tạo nên câu chuyện về Galaxy Z Flip được xây dựng.

Galaxy Z Flip được đánh giá cao ở thiết kế cổ điển, nhưng thời trang - 1

Samsung Galaxy Z Flip thu được thành công ngoài mong đợi.

Thực tế, nguyên tắc thiết kế cốt lõi của Galaxy Fold là mang lại màn hình lớn hơn so với trước đây. Trong khi đó, Galaxy Z Flip đi theo hướng hoàn toàn ngược lại, ưu tiên thiết kế nhỏ gọn, thời trang.

Thiết kế siêu nhỏ gọn

Samsung đã trải qua nhiều lần lặp lại thiết kế, cố gắng tìm kích thước hoàn hảo cho smartphone nhằm mang lại cho người dùng trải nghiệm cầm nắm thoải mái khi sử dụng. Galaxy Fold vẫn bị chê bởi có kích thước khá cồng kềnh khi gập lại, không dễ dàng mang theo khi sử dụng vì có trọng lượng khá lớn (263g).

Galaxy Z Flip được đánh giá cao ở thiết kế cổ điển, nhưng thời trang - 2

3 phiên bản màu.

Và Galaxy Z Flip đã mang về thành công lớn khi khắc phục được điều này - điện thoại dễ dàng cầm trong lòng bàn tay và nhét gọn trong túi vì có kích thước chỉ 73,6mm; trọng lượng 183g. Chiếc smartphone có thiết kế đặc biệt này đã “cháy hàng” tại nhiều quốc gia trong các đợt mở bán, trong đó có cả Việt Nam.

Trong khi Galaxy Fold chỉ có phần lớn công dụng như một “món đồ” thời trang thời thượng, công ty đã kết hợp hài hòa vào yếu tố tiện dụng cùng với điểm nhấn thiết kế sáng tạo hơn cho Galaxy Z Flip. Bên cạnh các tùy chọn màu cơ bản (Tím Mirror, Vàng Mirror và Đen Mirror), hãng này còn sản xuất thêm phiên bản Thom Browne đặc biệt, tạo ra một phiên bản tùy chỉnh với màu xám cuội - màu sắc đặc trưng của thương hiệu thời trang New York cho các tín đồ thời trang.

Galaxy Z Flip được đánh giá cao ở thiết kế cổ điển, nhưng thời trang - 3

Thiết kế tinh xảo. 

Trong quá trình sản xuất, Samsung đã kết hợp lớp hoàn thiện bằng kính trơn với quá trình xử lý chính xác, tạo ra các lớp màu phản chiếu cực bắt mắt, tùy thuộc vào góc mà thiết bị được gập. Nhờ đó, ngoại hình của “siêu phẩm” này phù hợp với cả những người khó tính nhất đến những người theo đuổi phong cách đơn giản.

Tính tiện dụng cao

Bên cạnh yếu tố thời trang cao cấp, Galaxy Z Flip mang nét hoài cổ: Khi điện thoại gập lại, người dùng có thể sử dụng màn hình nhỏ bên ngoài để kiểm tra thời gian, % pin và xem thông báo. Màn hình này rất nhỏ, nhưng vẫn có thể được sử dụng để chụp ảnh selfie với camera chính.

Galaxy Z Flip được đánh giá cao ở thiết kế cổ điển, nhưng thời trang - 4

Tính tiện dụng của Galaxy Z Flip cao hơn Galaxy Fold.

Trong khi nghiên cứu các thiết kế bản lề cho Galaxy Z Flip, Samsung đã tìm ra một cách mới để sử dụng điện thoại có thể gập lại. Bản lề Hideaway được chế tạo theo cách cho phép giữ điện thoại uốn cong ở mọi góc độ. Nhờ vậy, người dùng có thể đặt điện thoại trên một mặt phẳng và nghiêng phần trên màn hình ở bất kỳ góc nào thuận tiện - có thể sử dụng để gọi video, xem video hoặc thậm chí chỉ để chụp ảnh selfie nhóm.

Rõ ràng, Samsung đã nhận ra khả năng của Galaxy Z Flip chính là lợi thế của riêng mình, đóng vai trò như một người thay đổi “cuộc chơi”. Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục khám phá những cách để làm phong phú thêm dòng sản phẩm Galaxy Z và tạo ra những trải nghiệm mới dựa trên các thiết kế có thể gập lại.

Galaxy Z Flip được đánh giá cao ở thiết kế cổ điển, nhưng thời trang - 5

Thiết kế linh hoạt là mấu chốt của máy.

Hiện tại, Galaxy Z Flip đang được bán với giá 35,999 triệu đồng tại Việt Nam. Tất nhiên mức giá này là quá tầm với của nhiều người dùng phổ thông nhưng lại là lựa chọn hàng đầu của các fashionista (tín đồ thời trang) hiện đại.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-thoai/galaxy-z-flip-duoc-danh-gia-cao-o-thiet-ke-co-dien-nhung-thoi-trang...

Samsung tiếp tục đóng cửa nhà máy sản xuất Galaxy Z Flip tại Hàn Quốc

Do sự bùng phát mất kiểm soát của virus corona, nhà máy Galaxy Z Flip tại Hàn Quốc lại tiếp tục đóng cửa.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Dân Việt)
Galaxy Z Flip Xem thêm
Báo lỗi nội dung