Galaxy Note10 và Note10+ là smartphone đầu tiên đạt chứng nhận Wi-Fi 6

Thứ Năm, ngày 19/09/2019 08:00 AM (GMT+7)

Loạt Galaxy Note10 và Note10+ mà Samsung vừa công bố là những smartphone đầu tiên đạt được “Wi-Fi Certified 6” từ Liên minh Wi-Fi.

Sự kiện:

Galaxy Note 10

Điều này biểu thị rằng các sản phẩm nói trên hỗ trợ đầy đủ tiêu chuẩn mạng Wi-Fi mới và sẽ cho phép các mạng hoạt động tối ưu.

Galaxy Note10 và Note10+ là smartphone đầu tiên đạt chứng nhận Wi-Fi 6 - 1

Ngoài Galaxy Note10 và Note10+, bộ ba Galaxy S10 cũng có kết nối Wi-Fi 6, tuy nhiên có vẻ như chúng không nhận được chứng nhận “Certified”. Đây cũng là trường hợp xảy ra với bộ đôi iPhone 11 mới của Apple, vốn cũng có Wi-Fi 6 nhưng chưa có trong danh sách chứng nhận.

Được biết, Wi-Fi đã áp dụng sơ đồ đặt tên thân thiện với người dùng vào năm ngoái khi Wi-Fi 6 là tên mới của chuẩn 802.11ax, Wi-Fi 5 là 802.11ac…

Về các tính năng mới có trên Wi-Fi 6, nó giúp các thiết bị di động tiết kiệm pin với tính năng Target-Wakup Time. TWT báo cho điện thoại khi cần thức dậy để truyền dữ liệu và cho phép nó ngủ trong thời gian còn lại. Ngoài ra còn có các cải tiến đối với MIMO và hiệu quả mã hóa, cho phép đẩy nhiều dữ liệu hơn qua cùng một băng thông. TWT cũng giúp ích bằng cách đảm bảo rằng chỉ có một vài thiết bị được thức cùng lúc, giảm tắc nghẽn.

Galaxy Note10 và Note10+ là smartphone đầu tiên đạt chứng nhận Wi-Fi 6 - 2

Hiện đã có một số hotspot và router hỗ trợ tiêu chuẩn mới như Huawei 5G CPE Pro và Asus RT-AX88U.

Vì sao Galaxy Note10 không có jack tai nghe và cáp chuyển đổi?

Tương lai của giắc cắm tai nghe trên smartphone gần như đã có câu trả lời, đó chỉ đơn giản là 2 từ “kết thúc”.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)

sự kiện Galaxy Note 10