Dự đoán diễn biến công nghệ "đình đám" trong năm 2021

Thứ Ba, ngày 12/01/2021 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Năm 2021 có thể là năm giá điện thoại thông minh sẽ được kiểm soát, người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn vừa tầm giá hơn.

Năm 2020 với nhiều biến động đã khiến cho giá bán của điện thoại thông minh giảm xuống. Bên cạnh sự tăng giá ở dòng điện thoại 5G cao cấp, còn có các thiết bị giá rẻ, flagship giá phải chăng và điện thoại “siêu tầm trung” đã tạo nên dấu ấn, bao gồm Pixel 4a, iPhone SE và Galaxy S20 FE. Từ những dấu hiệu ban đầu, năm 2021 sẽ là năm các nhà sản xuất điện thoại thông minh học cách kiềm chế mức giá tăng vọt trước đây.

Smartphone giá phải chăng sẽ vẫn “hot” trong năm 2021

Có một quy luật dễ nhận thấy nhất là: Nếu các thiết bị trong một danh mục nhất định bán chạy, các công ty sẽ tạo ra nhiều sản phẩm như chúng hơn.

Dự đoán diễn biến công nghệ "đình đám" trong năm 2021 - 1

Pixel 4a 5G.

Theo thống kê, Galaxy S20 FE là một trong những điện thoại bán chạy nhất tại các nhà mạng Mỹ vào cuối năm 2020, thay thế Galaxy A51 và thậm chí cả dòng Galaxy S20 thông thường. Trong khi đó, iPhone SE cũng là lựa chọn vô cùng được yêu thích tại thời kỳ đầu của đại dịch. Người mua có sở thích rõ ràng đối với điện thoại thông minh giá phải chăng hơn. Do đó, các thương hiệu phải nắm được xu thế này.

Sắp tới, những flagship sở hữu con chip silicon hàng đầu của Qualcomm – Snapdragon 888 sẽ không đẩy giá lên quá cao. Đặc biệt, Samsung được đồn đại là sẽ giảm giá Galaxy S21 xuống tới 150 USD (tương đương 3,45 triệu đồng) so với dòng Galaxy S20.

Dự đoán diễn biến công nghệ "đình đám" trong năm 2021 - 2

Galaxy S20 FE.

Và theo dòng chảy lịch sử, một số điện thoại nhất định có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng khiến các đối thủ buộc phải giảm giá. Dù muốn hay không, iPhone 12iPhone 12 Mini giá phải chăng hơn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá cả và các tính năng trong toàn ngành.

Đại dịch khiến smartphone cao cấp không bán “chạy” như trước

Rất có thể, đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục làm giảm sự nhiệt tình của người dùng đối với điện thoại thông minh đắt tiền, ngay cả khi vắc xin giúp mang lại một số dấu hiệu bình thường vào năm 2021. Dù đang có dấu hiệu phục hồi nhưng rất nhiều người vẫn không có việc làm hoặc phải chấp nhận cắt giảm lương kéo dài. Điều đó khiến họ hạn chế khả năng chi tiêu. Các công ty sẽ phải tính đến điều đó khi dự kiến ​​sản xuất điện thoại thông minh vào năm 2021.

Dự đoán diễn biến công nghệ "đình đám" trong năm 2021 - 3

Pixel 5, Galaxy S20 FE và OnePlus 8T.

Mọi người có thể vẫn không sẵn sàng chi tiêu ngay cả khi họ vẫn có thu nhập tốt. Nếu đang làm việc tại nhà và có xu hướng tiết kiệm, người dùng sẽ không mua một chiếc điện thoại cao cấp hỗ trợ 5G. Galaxy Z Fold 2 có giá lên tới 50 triệu đồng là một món hàng khó bán khi mọi người chỉ sử dụng chúng ở nhà. Các thiết bị phổ thông, giá phải chăng hơn là sự lựa chọn tiết kiệm hơn.

Điện thoại tầm trung đã đủ tốt

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh có thể phủ nhận nhưng sự thật là điện thoại tầm trung vào năm 2021 sẽ đủ tốt cho nhiều người. Người dùng sẽ không còn cần phải mua những mẫu smartphone đắt tiền nhất để có được trải nghiệm mạnh mẽ.

Galaxy S20 FE là một ví dụ điển hình. Mặc dù sản phẩm này sẽ không vượt trội hơn các điện thoại thông minh cao cấp năm 2021 nhưng chúng vẫn là thiết bị cầm tay nhanh, đầy đủ tính năng chụp ảnh chất lượng và có giá tốt hơn so với các lựa chọn thay thế đắt tiền hơn.

Dự đoán diễn biến công nghệ "đình đám" trong năm 2021 - 4

Galaxy S20 FE và Pixel 5.

Tại sao phải trả nhiều tiền hơn cho một chiếc Galaxy S20 thông thường hoặc thậm chí là Galaxy S21 trong khi Galaxy S20 FE cũng có các chức năng cơ bản tương tự? Pixel 5 là một ví dụ điển hình khác. Google đã thực hiện một cách tiếp cận hơi khác: các smartphone của hãng vẫn có tính năng cao cấp thiết thực như sạc không dây và khả năng chống nước trong khi vẫn giữ được mức giá phải chăng.

Điều này không có nghĩa là người dùng đã sai khi thèm muốn những thiết bị mới nhất và tốt nhất với Snapdragon 888 chip và camera mạnh mẽ. Chúng vẫn sẽ rất tuyệt vời khi chơi game và đa nhiệm. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc lựa chọn smartphone tầm trung đã đủ tốt cho các nhiệm vụ thông thường.

Nguồn: http://danviet.vn/du-doan-dien-bien-cong-nghe-dinh-dam-trong-nam-2021-5020211218582963.htm

Samsung Galaxy S21 5G sẽ có giá rẻ hơn Galaxy S20 tới cả triệu đồng

Samsung cho biết đang lên kế hoạch giảm giá lớn cho dòng Galaxy S21 5G năm sau.

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Samsung Galaxy S20
Báo lỗi nội dung