Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Donald Trump muốn buộc Apple sản xuất các thiết bị tại Mỹ

Thứ Ba, ngày 19/01/2016 15:14 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Apple

Nếu trở thành tân Tổng thống Mỹ, Donald Trump sẽ buộc Apple phải sản xuất những chiếc iPhone, MacBook ngay trên đất Mỹ thay vì nước khác…

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong một bài phát biểu tại trường Đại học Liberty vừa qua, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố, ông sẽ ép buộc Apple phải đặt cơ sở sản xuất các thiết bị ngay tại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi sẽ làm những gì tốt nhất cho đất nước này. Chúng tôi sẽ bắt Apple phải sản xuất những chiếc máy tính chết tiệt của mình tại đất nước này, thay vì ở những quốc gia khác”. Donald Trump tuyên bố. Ngoài ra, ông cũng nhắc nhiều đến lĩnh vực gia công phần mềm trong bài phát biểu của mình.

Donald Trump muốn buộc Apple sản xuất các thiết bị tại Mỹ - 1

Ông Donald Trump muốn Apple phải đặt các cơ sở sản xuất tại Mỹ thay vì các quốc gia khác.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ còn tuyên bố kế hoạch áp đặt mức thuế nhập khẩu lên 35% đối với tất cả những sản phẩm lắp ráp hoặc sản xuất bên ngoài nước Mỹ.

Thậm chí, tỷ phú Donald Trump không ngần ngại gọi sản phẩm của Apple là “những chiếc máy tính đáng nguyền rủa” ngay trong bài phát biểu của mình.

Sở dĩ Donald Trump tỏ ra gay gắt trong bài phát biểu của mình là bởi, nước Mỹ đang mất 10 triệu việc làm và 50.000 nhà máy sản xuất vì các công ty lớn đang đặt hàng sản xuất tại các quốc gia có giá nhân công rẻ như Trung Quốc, Ấn Độ, hay Brazil.

Trước đó, Tổng thống Obama từng đặt câu hỏi với vị CEO Steve Jobs lúc bấy giờ rằng, tại sao Apple không đặt những dây chuyền sản xuất của mình ngay trên đất Mỹ mà phải là Trung Quốc? Thì Steve Jobs giải thích rằng, lý do chính là Mỹ thiếu năng lực kỹ thuật trong việc sản xuất và gia công. Ông cho biết Apple sẽ phải mất tới 9 tháng để tuyển được đủ lực lượng kỹ sư cho một nhà máy sản xuất. Trong khi tại Trung Quốc sẽ chỉ mất có 15 ngày.

Ngoài ra, các công ty công nghệ chọn các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil hay Việt Nam… là bởi tại đây có giá nhân công rẻ mạt, nguồn nguyên liệu phong phú, và đặc biệt là được chính phủ các nước sở tại tạo nhiều điều kiện thuận lợi để đặt nhà máy gia công. Chính những điều kiện kể trên giúp cho các hãng như Apple thu lợi nhiều hơn trên từng sản phẩm.

Theo Nguyễn Thanh (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang